Tủ lạnh lúc ngắt lúc chạy là sao?

Để giãi đáp câu hỏi này, hôm nay các kỹ sư chuyên ngành sua tu lanh tai nha Da Nang Nguyên Đức sẽ phân tích cụ thể những đặc điểm, nguyên nhân để các bạn nắm rõ, tránh bị hoang mang lo lắng. Mời các bạn cùng tham khảo để tìm câu trả lời cho câu hỏi Vì sao tủ lạnh lúc chạy lúc ngừng?

Tủ lạnh lúc chạy lúc ngắt nhưng vẫn giữ độ lạnh bình thường.

Hầu hết các loại tủ lạnh thời nay đều được tích hợp chức năng chống đóng tuyết (bộ xã băng). Khi nhiệt độ lạnh trong tủ đạt yêu cầu, bộ cảm biến nhận biết lượng băng tuyết đã đủ dày đến độ cần phải dỡ bỏ để bảo đảm hiệu suất hoạt động của tủ lạnh thì chúng sẽ tự động dừng làm việc, cho tủ trở về chế độ nghỉ ngơi. Lúc này ta sẽ cảm nhận tủ không hoạt động, cho đến khi nhiệt độ trong tủ tăng lên, lớp băng tuyết được gỡ bỏ, tủ lại quay lại chu trình làm việc và tự khởi động máy nén đưa nhiệt độ lạnh theo mức yêu cầu. Quy trình này lặp đi lặp lại bình thường, nên bạn hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng.

Nếu bạn sử dụng tủ lạnh công nghệ inverter, khi tủ hoạt động đủ công suất, nhiệt độ trong tủ đạt yêu cầu thì máy nén sẽ hoạt động ở mức công suất rất nhỏ, vì vậy bạn cảm thấy như tủ ngừng hoạt động, thực tế đây là ưu thế của công nghệ biến tần inverter góp phần tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Tủ lạnh lúc chạy lúc ngắt hoặc ngắt hẳn và tủ không còn lạnh.

Nếu bạn thấy tủ lạnh bổng dưng ngừng hoạt động, đèn không sáng thì hãy kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện có bị ngắt hay không? Điện áp có ổn định hay không? Khi tủ hoạt động trở lại sau một thời gian dài mà vẫn không lạnh, đá không đông, lúc này chắc chắn tủ đã phát sinh sự cố.

Nguyên nhân thường gặp có thể do điện áp yếu, hư hỏng rơ le khởi động, cảm biến nhiệt độ, nặng hơn có thể do block có vấn đề. . .Nếu bạn ở Đà Nẵng thì hãy gọi 0905.726.097 đây là trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng giá rẻ và uy tín nhất

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *