tỉnh Hà Tĩnh lên tiếng về mô hình trường học mới (VNEN)

Bất cập lớn nhất là về hạ tầng, thiết bị, sách giáo khoa, cũng như thầy giáo ko sở hữu điều kiện tập huấn; hoặc tại trường PTTH Lê Quý Đôn, quận Thạch Hà, khi thời gian đã 2/3 học kỳ một, nhà trường vội vàng cho đập bục giảng, thu tiền phụ huynh, lắp ti vi, trái gia sư ở ba đình chỉ dẫn 1702 của liên ngành nghề tài chính và Giáo dục.

ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Đoàn Đình Anh: Tôi cũng đã đọc các bài viết chậm tiến độ. thời gian qua, sở hữu nhân cách là đại biểu Hội đồng nhân dân, cá nhân tôi cũng như Hội đồng quần chúng thức giấc, chưa thực hiện giám sát sâu về việc này, song công đoạn làm việc ngành giáo dục và thông tin phản chiếu của các bài báo tôi xin trao đổi quan niệm của mình như sau: VNEN là mô phỏng dạy học mới, được Bộ Giáo dục triển khai thực hành thí điểm tại Việt Nam trong chậm tiến độ sở hữu Hà Tĩnh.

Tuy là mô phỏng học tập trong khoảng nước ngoài, nhưng đã được Bộ chỉ đạo ứng dụng vào cảnh ngộ cụ thể của Việt Nam và tiến hành sắp xếp, biên soạn lại chương trình và sách giáo khoa trên cơ sở chương trình và sách giáo khoa hiện hành.

lúc đưa dòng mới vào, bao giờ cũng cần mang các điều kiện đi kèm để đảm bảo đạt kết quả như mong muốn, nhất là hạ tầng, trang bị dạy và học, sách giáo khoa, đào tạo lại nhóm thầy giáo, tuyên truyền để tạo sự hiểu biết và đồng thuận trong phường hội đặc thù là phụ huynh học sinh.

vì vậy, quan điểm của tôi là ko nên vội vàng khai triển thực hành lúc những điều kiện đảm bảo chưa đủ. các trường nên với bước chuần bị kỹ trước khi quyết định triển khai chương trình.

Hơn nữa là dòng mới nên bước đầu thực hiện không thể giảm thiểu khỏi các bỡ ngỡ, khó khăn, và những trở ngại, bỡ ngỡ ngừng thi côngĐây cũng là một trở ngại cần xác định khi triển khai.

Ông Đoàn Đình Anh- Trưởng ban VH-XH Hội đồng quần chúng. # tỉnh Hà Tĩnh khiến việc mang Sở GD&ĐT về kết quả thực hành quyết nghị 20. Ảnh tư liệu

Còn vấn đề thực hiện chuyển di sự đóng góp của phụ huynh và các tổ chức, tư nhân để góp phần nâng cao cường cơ sở dùng cho dạy và học là hết sức cần thiết, nhắc cả việc đảm bảo các điều kiện về hạ tầng, trang trang bị dạy học theo chương trình giáo dục mới, nhất là khi mà ngân sách nhà nước còn hạn hẹp.

Song mọi sự chuyển động phải thực hành đúng phạm vi quy định của cơ quan điều hành nhà nước, cụ thể của Hà Tĩnh là hướng dẫn liên lĩnh vực Giáo dục đào tạo và tài chính số 1702. nếu như những trường thực hành ko đúng cần được xử lý nghiêm.

Trong Con số ngày 07/10/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về: “Tình hình khai triển hoạt động đổi mới giáo dục chỉ cần khoảng qua của Hà Tĩnh” dự kiến năm học 2016-2017 “sẽ triển khai mô phỏng trường học mới Việt Nam tại gần như những trường tiểu học, THCS”, song song “tổ chức các phòng học theo mô hình trường học mới tại các trường THPT để dạy học ở một số bài học, 1 số môn học”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *