Số tiền Chi phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Khi tham gia đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng thì phần đa các bậc phụ huynh và học sinh rất băn khoăn về vấn đề tài chính, mong muốn các công ty du học cung cấp thông tin một cách minh bạch, rõ ràng, chính xác về các khoản phí cần phải đầu tư trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên để nắm được các khoản phí này thì không phải ai cũng có thể hiểu đúng và hiểu rõ về nó. Sau đây là một số điều mà người đăng ký tham gia cần lưu ý:

du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Thứ nhất, ban đầu đại đa số tâm lý người tham gia đều muốn chọn công ty tư vấn du học có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên để “được việc” cho mình thì học sinh cần phải chọn công ty uy tín và có cách làm bài bản. Nếu đặt tiêu chí với mức phí rẻ lên đầu thì nguy cơ bị trục lợi, không đi được là rất cao.

Thứ hai, nhiều công ty công bố phí trọn gói mà không nói rõ trong đó gồm những phí gì, học phí và ký túc xá (KTX) nộp cho Trường  Hàn được bao nhiêu lâu, dẫn đến khi đăng ký tham gia rồi mới nhận ra, rẻ thành đắt hoặc học sinh phải nộp rất nhiều phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam, gây bức xúc, ức chế…Đặc biệt nhiều trường hợp khi sang rồi mới biết mình đã nộp học phí, KTX quá ngắn, Trường yêu cầu nộp tiếp mới có thể tiếp tục học thì lại không có tiền nộp bổ sung. Mặt khác  nhiều công ty đưa ra chi phí rất thấp để thu hút học sinh. Tuy nhiên để cho chi phí rẻ nhiều công ty cắt giảm rất nhiều dịch vụ liên quan, lựa chọn cách làm đơn giản nhất có thể . Nên người tham gia phải yêu cầu công ty du học liệt kê, giải thích rõ toàn bộ các khoản phí ,thời gian nộp và quan trọng hơn là phí đó học sinh được hưởng những quyền lợi gì? Cụ thể:

– Học sinh có được học tiếng Hàn tại công ty trước khi đi không? Nếu có thì học bao nhiêu tiết (giờ), trong bao nhiêu lâu? Có mất phí hay không? Thông thường nhiều công ty không yêu cầu học sinh học tiếng Hàn hoặc nếu được học thì cũng rất ngắn từ 1 đến 3 tháng vì công ty miễn phí hoặc thu học phí thấp. Tuy nhiên điều này sẽ rất không tốt, nếu học sinh không có tiếng Hàn hoặc không được đào tạo bài bản thì khi học sinh sang Trường khó theo học, khó hòa nhập cuộc sống, khả năng xin việc đi làm thêm rất khó khăn. Do đó học sinh phải chọn công ty có cách thức đào tạo tiếng Hàn bài bản, có thu phí và có yêu cầu trình độ đạt được trước khi xuất cảnh.

– Có ký túc xá để học sinh ăn, ở trong quá trình tại Việt Nam hay không? Phí hết bao nhiêu? Điều kiện thế nào?

– Phí xử lý hồ sơ và phí dịch vụ là bao nhiêu? Nếu tham gia thì ở Việt Nam học sinh được công ty làm cho   những gì? Sang bên Hàn Quốc thì được quản lý, hỗ trợ  hay không? Nếu có thì công ty cử ai hỗ trợ? Hỗ trợ những cái gì? như thế nào? Duy trì việc hỗ trợ cho đến bao giờ? Có nhiều công ty nhỏ, mới thành lập chỉ đưa học sinh sang đến nơi là cắt đứt trách nhiệm với học sinh vì không có đại diện công ty bên Hàn hoặc thông qua môi giới để có thư mời và không được ký hợp đồng với Trường.

– Trong các khoản phí nộp cho Trường: Học phí, ký túc xá chính xác được bao nhiêu lâu 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Nộp cho ai ?hay tự chuyển sang Trường? Nộp loại ngoại tệ gì? Tỉ giá ra sao?

– Các phí như: khám sức khỏe, visa thì cụ thể thì nộp cho ai, nó là tiền viện phí, tiền phí xin visa hay cả tiền xe, đưa đi lại. Phí vé máy bay có bị phát sinh không? Công ty đưa đón xuất nhập cảnh  như thế nào?

Như vậy khẳng định cùng một số tiền bỏ ra đi du học thì mỗi một công ty sẽ có chất lượng dịch vụ cho học sinh là khác nhau và dù rẻ hay đắt thì cũng “ tiền nào, của ấy”.

Việc kiểm tra tính minh bạch về tài chính, cách làm, giấy phép tư vấn du học, uy tín, sự bền vững của công ty tư vấn du học ở tại Việt Nam và Hàn Quốc là những việc rất quan trọng, cần phải nắm rõ trước khi đăng ký tham gia. Tránh nguy cơ chọn phải công ty tư vấn du học làm ăn ngắn hạn và “đem con bỏ chợ”. Bởi việc đi du học không phải sang là xong mà học sinh cần có được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía công ty trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Tham khảo: Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

II. Chi phí tham gia du học Hàn Quốc tại ICOGroup

Để giải quyết những băn khoăn của người tham gia du học và với quan điểm: “Công khai, minh bạch, rõ ràng” tất cả các khoản chi phí. ICOGroup đưa ra quan điểm trước khi học sinh đăng ký tham gia và thông tin về các khoản chi phí như sau:

1. ICOGroup đưa ra quan điểm trước khi học sinh đăng ký tham gia

– Toàn bộ học sinh đăng ký đều bắt buộc phải phải tham gia khóa tiếng Hàn, văn hóa, pháp luật Hàn Quốc, giáo dục định hướng với 500 giờ để đạt trình độ tiếng Hàn tương đương TOPIK 2 trước xuất cảnh và thông hiểu về Hàn Quốc, văn hóa du học sinh ICO. Có như vậy học sinh mới có thể theo học, xin việc, kiếm học bổng một cách dễ dàng tại Hàn Quốc.

– Thời gian đào tạo tại Việt Nam: Học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên đăng ký tham gia phải tham gia khóa tiếng Hàn trong vòng từ 6 đến 8 tháng, với học sinh đang học THPT sẽ được đào tạo miễn phí đến gần 1 năm tại Trường THPT sau đó sẽ lên công ty đào tạo có phí. Trong trường học sinh khi đăng ký đã biết tiếng Hàn thì căn cứ vào năng lực tiếng Hàn và công ty sẽ xếp vào lớp phù hợp, thu học phí tương ứng .

– Học sinh tại ICOGroup được quyền chọn lựa đăng ký tham gia xét tuyển vào nhiều Trường khác nhau phù hợp với năng lực, trình độ, sở thích của học sinh. Toàn bộ các Trường đều được ICOGroup thẩm định, ký hợp đồng trực tiếp, không qua môi giới.

– Tất cả học sinh phải nộp học phí học tiếng sang Trường đủ 1 năm đầu tiên.

–  Học sinh sẽ được ICOGroup chăm sóc, quản lý tận tình cả ở tại Việt Nam và Hàn Quốc.  Hiện nay ICOGroup đã thành lập công ty ICO Korea tại Hàn Quốc để hỗ trợ, tư vấn, xử lý phát sinh cho học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống, kể từ khi nhập cảnh cho đến khi tốt nghiệp ra Trường, đi làm.

–  Học sinh có mục đích lợi dụng chương trình du học để sang làm việc, bỏ trốn bất hợp pháp thì sẽ không có cơ hội thực hiện tại ICOGroup vì ICO Korea sẽ truy lùng đến cùng để báo cơ quan chức năng Hàn Quốc, trục xuất về nước.

Tham khảo thêm: Đơn hàng tuyển kỹ sư đi nhật bản làm việc

 

*Lưu ý:

– Phí nộp tại Việt Nam: Về cơ bản không có gì thay đổi, nếu có thay đổi chỉ do phí khám sức khỏe của các Bệnh viện tại Việt Nam. Trong bảng trên chưa có tiền ăn, ở khi học sinh học tại Việt Nam, tùy từng chi nhánh sẽ có chi phí khác nhau và giá phù hợp với thị trường, phụ thuộc vào số học sinh 1 phòng, điều kiện cơ sở vật chất… (Phần này sẽ được công bố khi được tư vấn).

– Phí nộp cho Trường Hàn Quốc: Trường sẽ thông báo trực tiếp bằng văn bản (invoice) các khoản phí liên quan cho học sinh. Số tiền phải nộp cụ thể, thực tế phụ thuộc vào các khoản Trường yêu cầu phải đóng theo từng kỳ và tỉ giá quy đổi từ tiền Việt (VNĐ) sang tiền USD, Won theo quy định của ngân hàng  tại thời điểm chuyển tiền. Nếu Trường không yêu cầu học sinh phải nộp ký túc xá, bảo hiểm trước khi đi thì sẽ mang tiền mặt sang đóng sau.

Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *