Thực đơn hàng ngày trong tuần giáng sinh cho gia đình bạn

Nếu bạn đang đau đầu trong việc chuẩn bị thực đơn hàng ngày cho gia đình trong dịp giáng sinh này, nếu bạn muốn có được vài món gì đó đặc biệt và đúng với không khí lễ hội để tạo ra không khí cho tất cả mọi người, vậy thì hôm nay chúng mình sẽ mang đến cho các bạn một vài gợi ý để thực hiện được điều đó. Từ các món ăn sáng đến các món tráng miệng đậm chất phương tây, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ vô cùng hào hứng cho mà xem.

  1. Cháo yến mạch để ăn sáng

Nếu bạn đã quá ngán với các món cháo gạo thông thường thì hãy thử một lần nấu món cháo yến mạch cho biết được mùi vị của bữa sáng thanh đạm châu Âu nhé. Cách nấu về cơ bản cũng giống như cháo gạo thông thường, tuy nhiên bạn có thể thêm vào cháo một ít sữa không đường ít béo để cháo dậy mùi và bổ dưỡng hơn. Cháo ăn với trứng hoặc thịt bằm là đơn giản nhất mà vẫn vô cùng bổ dưỡng.

  1. Đùi heo jambon cho bữa trưa

Tuy cũng gần gần như các món giò chả Việt Nam nhưng nếu bạn chưa bao giờ ăn thì đùi heo jambon vẫn là một sự đổi gió rất thú vị đấy. Jambon cũng là một trong những loại thực phẩm đặc trưng của bàn tiệc phương tây đêm giáng sinh. Bạn thì có thể mua cả một tảng jambon ngon loại lớn về để chế biến thành vài món khác nhau dùng suốt trong tuần này để thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn được mới lạ. Các món gợi ý có thể là jambon chiên giòn, thịt jambon nướng tảng với muối chanh, jambon cuộn trứng chiên,…

Thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình với món jambon

  1. Món ngọt cho bữa tối

Nhắc đến giáng sinh thì không thể nào thiếu cơ số các loại kẹo bánh đặc biệt như bánh khúc cây hay kẹo táo. Các món đó thì hơi khó làm và bạn có thể mua về từ tiệm. Còn tại chính căn bếp trong nhà thì bạn có thể thử trổ tài với các món như bánh quy gừng hay kẹo que bạc hà. Đây là hai loại bánh biểu tượng của giáng sinh và việc thực hiện cũng không quá khó khăn. Chắc chắn có chúng thì lũ trẻ nhà bạn sẽ trở nên háo hức với các bữa ăn hơn đấy.

Vào đêm giáng sinh, bạn có thể chuẩn bị cả một bữa tiệc đặc biệt với gà tây hay thịt xông khói dành cho mọi người. Bạn không cần thay đổi cả thực đơn hàng ngày cho gia đình mà chỉ cần thêm thắt một chút thôi là cũng đủ khiến cho tuần này của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn rồi.

Tác giả: Hùng Cường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *