Thiết bị lọc nước giếng khoan

Nhà tôi ở Đồng Nai, xử dụng xu ly nuoc giếng khoan, khi bơm lên thi nuoc tương đối trong nhưng để khoảng 2 tiếng thì xử lý nước ngả vàng và có váng, mùi thì tanh tanh”
Hồi đáp tới quý độc giả:
Tùy theo từng khu vực mà đặc điểm của nguồn xử lý nước giếng khoan, giếng khơi có những tạp chất khác nhau. Bời vì thế việc xử lý nguồn xử lý nước cũng khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước dân gian, đơn giản và tư vấn thêm về cách lọc xử lý nước nhiễm phèn sắt , khử Mangan, bằng cách tận dụng bể sản xuất nước tinh khiết lọc của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Cách làm bể lọc xử lý nước giếng khoan

Để khắc phục nguồn xử lý nước giếng nhiễm phèn dùng trong sinh hoạt thì có thể dùng cách thức dân gian của cha ông từ xưa đã áp dụng như đánh phèn vào nước để nước trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong nuoc . Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong loc nuoc thì nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn để ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ cách thức tạm thời, chưa nên kéo dài việc sử dụng nguồn nước này, đặc biệt là khi nguồn lọc nước gia đình bạn cung cấp cho tương đối nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách làm bể lọc giếng khoan đơn giản

Trước tiên cần phải vệ sinh bể lọc, hút sạch nước bẩn có trong giếng, bể. Sau đó vệ sinh thật sạch bể chứa nuoc .

Bạn cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn lọc nước chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình.

so tại be loc xu ly nuoc gieng nhiem phen

Sơ đồ xử lý lọc nước giếng khoan gia đình

Nguồn xu ly nuoc mà bạn gửi về cho chúng tôi là đang bị hiện trạng nhiễm sắt khá nặng. Để khắc phục nguồn nước nhiễm sắt này một cách triệt để và lâu dài nhất, bạn nên dùng công nghệ lọc lọc xử lý nước phèn nhiễm sắt, khử Mangan, xử lý Asen thông qua bể lọc.

do sao tôi lại nói đây là phương pháp tối ưu hiện tại nhất? Bời vì Bời vì nó là công nghệ lọc loc nuoc tuy chưa mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất bây giờ . Chỉ cần tốn một chi phí ban đầu nhất định nhưng hiệu quả và tuổi thọ lâu dài.

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, dây chuyền lọc nước ro bạn có thể tận dụng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Quan trọng nhất của bể lọc chính là chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên.

→ Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC 48  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy thông qua đường ống xử lý nước .

luoi loc lo

Lưới lọc lỗ

Cách làm gồm 3 bước sau:

Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc, sỏi chưa có tác dụng lọc lọc nước .

Bước thứ 2:

Dùng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc xử lý nước , đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp.
Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng lọc nước nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong xu ly nuoc , và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc xử lý xu ly nuoc phèn
Sau đó đổ thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong loc nuoc ). Tuy nhiên bạn chưa nên dùng than HOA, nên chọn mua than của Hà Lan là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.
Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để xử lý sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
Bước thứ 3:

Để lọc nước giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc xu ly nuoc (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước , việc làm dàn phun mưa là bước chưa thể thiếu trong việc lọc nguồn xử lý nước nhiễm phèn sắt, Vì khi xu ly nuoc chảy thông qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả lọc lọc nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm xu ly nuoc hết mùi tanh.
Điều lưu ý sau cùng: Điểm khác biệt của công nghệ lọc lọc này chính là: bắt buộc phải dùng cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan để lọc xử lý nước đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập nước , tạo độ mịn, lớp màng nano trong các lớp vật liệu.

» Tìm hiểu cơ chế lọc nước của công nghệ này như nào?

– Cơ chế đầu ra của xử lý nước sạch luôn phải tuân theo nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

– Ngay khi nuoc trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng theo quán tính dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau. Nguồn xu ly nuoc sẽ chảy ra khi mực lọc nước trong bể cao hơn miệng ống và ngược lại, xử lý nước sẽ không hoạt động khi mực xử lý nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Vì vậy, lớp mặt trên của lớp cát luôn được tạo ẩm, hình thành lớp màng vi sinh nên lọc được cả vi khuẩn trong loc nuoc .

– Tùy thuộc từng đặc điểm và nhu cầu sử dụng, bạn có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng cấp nước tự động cho bể lọc. Các vật liệu lọc có các van, giúp bạn sục rửa – vệ sinh định kỳ một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng nước và các lớp bên dưới vẫn sạch cho việc dùng lại.

» Nguồn nuoc phù hợp cho hệ thống này:

+ Thích hợp nhất cho nguồn nuoc giếng khoan, giếng khơi.

+ Ngoài ra, mạng lưới này còn thích hợp với cả nuoc sông, nước ao và nước ngầm, tuy nhiên chỉ cần thay đổi vật liệu lọc tương ứng.

» Mong ước của bạn về dịch vụ công nghệ lọc loc nuoc giếng khoan như nào?

bây giờ , rất nhiều hộ gia đình chưa có thời gian, máy chiết rót bận nhiều công việc và quan trọng hơn cả là bề mặt không gian bể chưa cho phép để xây dựng một bể lọc và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp.

» Công ty công ty việt an chúng tôi còn cung cấp hệ thống trụ lọc đơn giản dễ vệ sinh, dễ xúc xả dành cho xu ly nuoc giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, canxi,…

Quý khách tham khảo thêm một số mạng lưới lọc thông dụng dành cho gia đình mà công ty usapec chúng tôi cung cấp:

Tác giả: locnuocvietan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *