Thật sự bé sợ điều gì khi phải ngủ riêng

Cho bé học cách tự lập từ nhỏ là điều các bậc phụ huynh cần quan tâm, trong đó việc tách bé ra ngủ riêng, để bé có thể quen với việc tự lập ngủ mà không cần ba mẹ phải nằm cạnh là điều cần thiết. Tuy nhiên để cho bé thoải mái và cảm thấy vui vẻ khi ra ngủ riêng là điều khó khăn, bởi việc này không hề dễ dàng, có nhiều trường hợp bé quấy khóc mà không chịu ngủ riêng, vậy đâu là nguyên nhân cho bé ngủ riêng với một chiếc cũi giường cho bé, chăn đệm mà bé không chịu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ, yếu bạn có thể quan tâm và tìm cách cho bé ngủ riêng một cách ngoan ngoãn.

1. Sợ ngủ một mình vì bóng tối

Dường như các các bạn đều nhớ lại quá khứ tuổi thơ của mình, với những con ma, con quỷ khiến bạn khó thể ngủ ngon. Trẻ bây giờ vẫn sợ bóng đêm, sợ bóng tối khi ngủ một mình và tưởng tượng ra những thứ không ổn, do đó khiến bé không thích ngủ riêng đâu, thích ngủ chung với bố mẹ cơ.

Nếu đây là nguyên nhân chính bạn có thể hãy:

– Mua cho bé những chú gấu bông ngộ nghĩnh, để bé ôm chúng mỗi khi ngủ để bé an tâm hơn

– Để đèn ngủ cho bé, để ánh sáng trong phòng đảm bảo cho bé nhìn thấy các vật trong phòng và bé không còn quá lo lắng nữa.

– Để trong phòng cho bé một chiếc đèn pin nhỏ, để bé có thể soi bất cứ thứ gì mà bé cảm thấy không ổn.

Xem thêm: Tư vấn cho bố mẹ khi lựa chọn giường cũi trẻ em

2. Ghen tị với anh chị hoặc em

Có nhiều bé cảm thấy khó chịu không muốn ngủ riêng vì thấy anh chị hoặc em được ngủ với bố mẹ, cảm thấy mình không được yêu thương dẫn đến bực, quấy khóc và không chịu ngủ riêng. Nếu nguyên nhân là ở đây thì bố mẹ nên dành nhiều thời gian để chia sẻ, nói chuyện và vỗ về trẻ, an ủi động viên để trẻ không cảm thấy mình bị hắt hủi, khi đó trẻ ngoan ngoãn ngủ ngoan mà không hề cáu gắt.

3. Sợ bố mẹ không yêu trẻ nữa

Khi cho bé ra ngủ riêng, thoạt nhiên bé sẽ nghĩ bố mẹ không hề yêu trẻ nữa. Điều này hãy xảy ra với nhiều trẻ, dẫn đến tình trạng bé quấy khóc và tuyệt đối sẽ không chịu đi ngủ riêng đâu. Nếu bé nhà bạn gặp tình trạng này thì bạn cần nói chuyện nghiêm túc rằng dù có ngủ riêng bố mẹ vẫn yêu trẻ, và nhắc lại nhiều lần để trẻ thấy được điều đó.

Chúc các bạn cho bé ra ngủ riêng thuận lợi!

Xem thêm một số từ khóa được nhiều người tìm kiếm:

xe đạp trẻ em

xe đẩy em bé

Nồi nấu cháo mini

thời trang trẻ em

may hut sua

do choi go

nồi nấu cháo

do choi lego

bê bơi phao

sách giáo dục

Tác giả: quochung2912

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *