Tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ khi thiết kế căn hộ nội thất

Phong thủy đối với phòng ngủ là rất quan trọng đối với tất cả mọi người đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần một giấc ngủ ngon sẽ mang lại một năng lượng sống dồi dào. Vì khi chúng ta ngủ là thời gian để các tế bào trên cơ thể tái tạo lại năng lượng và duy trì phát triển trong ngày hôm sau một giấc ngủ ngon giúp tăng cường trí nhớ của con người tăng cường khả năng tư duy sáng tạo và đưa ra những quyết định sáng suốt trong cuộc sống. Khi thiết kế nội thất theo phong thủy thì điều đầu tiên hãy quan tâm đến hình thể của phòng ngủ ban đầu trong cuộc sống hiện đại hiện nay rất nhiều hộ đã thiết kế nội thất chung cư theo kiểu hộp như phòng tắm và toilet riêng thì chung trong với phòng ngủ để thuận tiện sinh hoạt và tiết kiệm thêm về diện tích.

phong thủy, phòng ngủ, trang trí nội thất

Nhưng tất cả những trường hợp như vậy thì phòng ngủ. Nếu có hình chữ L vì phòng vệ sinh 2 phòng tắm ở kế bên. Theo phong thủy thì điều này sẽ không tốt cho phòng ngủ và sức khỏe của thành viên gia đình trong khi nhiều người tập trung vào định hướng thiết kế nhà cho hợp phong thủy thì chính sự bất tiện này đã mang lại đến sự phát hành về các chi tiết tiếp theo.

Đối với trường hợp này sẽ có hai hướng giải quyết đối với phòng tắm 2 phòng vệ sinh chưa được xây mà muốn sử dụng chung phòng thì hãy thiết kế sao cho hình dạng phòng đầy đặn không bị khuyết ở góc nào. Nếu bạn đã nữ thiết kế và làm rồi thì có thể sử dụng bình phong tránh ngay để phòng trở lại hình chữ nhật một cách cân đối như thông thường.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ đối kỵ với cửa chính nếu cửa ra vào đối diện với phòng ngủ thì cần chuyển phòng ngủ sang vị trí khác đối với hướng này gia chủ sẽ mất nghị lực làm việc hay cảm thấy mệt mỏi và có ý nghĩ về chuyện chăn gối nhiều hơn.

Phòng ngủ nên tránh nằm dưới xà ngang hay xà dọc mở trên trần

Những loại xà dọc tạo lên áp lực khi về xuống sinh khí đang lưu thông trong phòng khi ngủ ở rừng ở dưới xa người ngủ hay bị nhức đầu mất ngủ và ăn uống khó tiêu. Trường hợp đặc biệt nếu xà dọc thì còn có thể gây ra hiện tượng chia cách bất hòa của hai cặp vợ chồng.

Phòng ngủ không có các phòng tắm và phòng vệ sinh nhưng lại cùng vách và xoay đầu về hướng đó trong cơ thể của một con người lượng lớn là nước khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì sinh khí có thể sẽ bị suy chuyển nếu phòng ngủ nằm ở sát vách 2 hướng về phía phòng vệ sinh.

Tác giả: noithathomexinh.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *