tác dụng của nước trong quá trình trao đổi

do có khả năng tản nhiệt, dẫn nhiệt, bốc hơi tốt nên xử lý nước giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong cơ thể và tế bào. Và xu ly nuoc liên kết có tác dụng bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

do phân tử xu ly nuoc có tính phân cực nên xử lý nước có tính chất hóa – lý đặc biệt khiến cho nó giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự sống, các phân tử day chuyen loc nuoc  trong tế bào tồn do dưới dạng tự vì nên lọc nước vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.

Cơ thể Tất cả chúng ta không thể thiếu xử lý nước , việc uống 8-10 cốc xu ly nuoc mỗi ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh. Tất cả chúng ta có thể vẫn duy trì sự sống nếu nhịn ăn trong vòng 2 tháng tuy nhiên chưa thể tổn tại nếu mất xử lý nước 3-4 ngày. Khi cơ thể mất đi 2% lượng lọc nước thì các tế bào sẽ bị ảnh hưởng đến 20%. Và khi bạn ngưng cung cấp 4% lượng xu ly nuoc cho cơ thể tế bào mất đi 40% lượng loc nuoc trong nó cần có thì bạn đang tự đầu độc chính mình. Tuy nhiên việc uống loc nuoc cũng cần chọn đúng thời điểm, đúng lúc và uống đúng lượng. Nếu uống quá nhiều thận hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Uống nuoc vào thời điểm nào?

Uống 1 cốc nuoc sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, luôn luôn mang loc nuoc bên mình và đặt chế độ nhắc nhở việc uống lọc nước mỗi ngày, mỗi giờ. Đừng bao giờ để cơ thể khát xử lý nước rồi mới bổ sung loc nuoc , khi đó cơ thể bạn đã thực sự kiệt sức và thiếu lọc nước .
“Với giá loc nuoc xu ly nuoc sinh hoạt dây chuyền đóng chai theo lộ trình tăng từ tháng 10 của Hà Nội thì mức giá vẫn thấp hơn ở một số tỉnh, thành phố. hiện nay chúng tôi chưa được bù lỗ về báo giá cung cấp việc tăng giá bán sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong kinh doanh. Việc đầu tư hệ thống cung cấp xu ly nuoc sạch doanh nghiệp lâu nay phải đi vay vốn trong khi báo giá cung cấp chưa được quyết”, lãnh đạo Viwaco cho biết.

Với lượng khách hàng trên 140.000 tập trung ở các quận huyện ngoại thành như Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Cty CP xử lý nước sạch số 2 cho rằng, giá cung cấp xu ly nuoc sinh hoạt hiện chỉ có một bảng giá cung cấp áp dụng cho khách hàng đô thị cũng như khách hàng ở khu vực ngoại thành nên việc tăng giá cũng cần được xem xét. “Nguồn lọc nước cung cấp cho khách chúng tôi vẫn mua từ Công ty xu ly nuoc sạch Hà Nội, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ phân phối. Đối với người dân so với tiền điện thì tiền loc nuoc sạch hàng tháng cũng chưa lớn nhưng với thu nhập của người dân ở khu ngoại thành thì việc tăng giá cung cấp xu ly nuoc sẽ bị ảnh hưởng, người dân sẽ phải cân đối nhu cầu, mức chi tiêu của gia đình mình”, ông Thắng nói.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy, Trưởng Ban Văn hóa- toàn xã hội , HĐND thành phố Hà Nội, việc tăng giá xử lý nước phải đi liền với vấn đế chất lượng và đảm bảo nguồn cung cấp cho người dân. “Tỷ lệ dân cư sống vì nông thôn của Hà Nội được dùng xử lý nước sạch hiện vẫn rất thấp. Đối với khu vực này theo tôi thành phố phải có chính sách trợ báo giá với giá cung cấp xu ly nuoc cho người dân. Khu vực thành thị hiện cũng rất thiếu loc nuoc , thời gian qua nhiều khu vực đã xảy ra tình trạng thiếu nước , mất loc nuoc ”, bà Thuỳ cho hay.

Theo bà Thùy tại phiên chất vấn HĐND thành phố vừa qua , cá nhân bà và một số đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Hà Nội về Vấn đề này. “Lãnh đạo thành phố đã trả lời bây giờ tỷ lệ đạt loc nuoc sạch nông thôn còn tương đối thấp. Năm 2014 mới đạt 36,68%, để phấn đấu thêm 4% theo kế hoạch đề ra cho cuối năm 2015 thì rất khó thực hiện. Việc tăng báo giá lọc nước cũng cần phải xem xét kỹ”, bà Thuỳ phân tích.

Trước đó do buổi kiểm tra tình hình cung cấp điện, xử lý nước sạch phục vụ người dân diễn ra trong tháng 6/2015, trước kế hoạch đưa ra của lãnh đạo là bảng giá xử lý nước sạch sẽ tăng theo lộ trình đề ra để đến hết năm 2015, ngân sách Nhà xu ly nuoc không phải bù lỗ cho ngành xử lý nước , Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, việc tăng bảng giá xử lý nước chưa phải để tăng thu cho ngân sách mà từ đó có nguồn lực để đầu tư các dự án, mở rộng phạm vi phục vụ để có thêm nhiều người dân trên địa bàn.

Theo dự báo của Cty nuoc sạch Hà Nội, năm 2015 nguồn xử lý nước ngầm tiếp tục suy giảm từ 1-3%, trong khi nhu cầu sử dụng xử lý nước mùa hè năm nay tăng 7-10% so với năm trước. tại vậy, bê tông thương phẩm lượng nuoc thiếu hụt so với nhu cầu thực tế 40-60 nghìn m3/ngày-đêm. Dự báo có 60 điểm xảy ra thiếu xử lý nước cục bộ trong những ngày nắng nóng hoặc sự cố mất điện.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *