Sửa ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ cho bạn biết nguyên nhân vì sao ngăn mát tủ lạnh đông đá và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục.Mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh bị đông đá hoặc đóng tuyết.

– Cài đặt nhiệt độ quá thấp:

Bạn hãy xem lại bộ điều chỉnh nhiệt độ ở trong cả hai ngăn xem có bị điều chỉnh về mức MAX hay ở vị trí số lớn nhất không nhé. Nếu có, vui lòng chuyển tất cả về mức trung bình.

– Thức ăn quá nhiều và tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh.

Nếu thức ăn trong tủ quá nhiều và không được sắp xếp hợp lý, khí lạnh trong tủ sẽ lưu thông không đều do bị bịt kín các khe hở. Những thức ăn đặt phía trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh sẽ bị đông cứng. Lúc này bạn cần sắp xếp lịa thức ăn hợp lý, chừa thông thoáng các khe hở trong tủ, tuyệt đối không để thức ăn chèn sát phía sau dàn lạnh.

– Bộ cảm biến nhiệt độ (Thermostat) hư hỏng.

Đây là bộ phận có chức năng điều chỉnh, không chế và duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ lạnh đạt yêu cầu dòng điện được ngắt (block ngưng hoạt động) để không cho lạnh thêm và khi nhiệt độ tăng chúng sẽ điều chỉnh dòng điện chạy lại.

Trong trường hợp Thermostat bị hư hỏng, bạn nên gọi ngay đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng khắc phục nếu không tình trạng này sẽ khiến block tủ lạnh sẽ chạy mãi không dừng, đồng thời mất chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, dẫn tới tủ càng lạnh sâu hơn và làm đông các thức ăn để trong ngăn mát. Nếu không kịp thời khắc phục không những thức ăn bị hư hỏng mà lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến.

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *