Sự khác biệt của các màng lọc nước

Kích thước của hạt cặn được loại bỏ trong quá trình quy trình lọc nước Thuộc vào kích thước lỗ lọc của dây chuyền lọc . Biểu đồ dưới đây sẽ thể hiện các quy tình tách lọc khác nhau của các loại vật liệu khác nhau.
công nghệ màng lọc ro là một công nghệ xử lý nước nổi trội Bởi vậy Bởi vậy nó được thiết kế phù hợp với các yêu cầu cụ thể cho sản phẩm. Cho đến nay, công nghệ lọc màng đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu,… màng thẩm thấu ngược ( RO ) ngày nay vẫn giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc Nano ( NF ), đến màng siêu lọc ( UF ) và cuối cùng là màng tinh lọc ( MF ). Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.

Biểu đồ sau đây sẽ tóm tắt hiệu quả loại bỏ cặn đối với các loại màng khác nhau.
màng tinh lọc
Tinh ( vi ) lọc (MF) dùng để loại bỏ các cặn có kích thước lớn, các đại phân tử được tách ra từ các phân tử lớn khác, protein, hay các mảnh vỡ tế bào. Ứng dụng quan trọng trong lọc xu ly nuoc đơn giản ở các chu trình cuối, ví dụ dùng trong lọc nuoc ép trái cây,sữa, xử lý nước tinh khiết rượu vang, bia và dược phẩm vô trùng. màng tinh lọc hoạt động ở áp suất tương đối thấp.

màng siêu lọc
Siêu lọc (UF) là một quá trình lọc có áp lực loại bỏ dầu, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, và Hầu hết các phân tử lớn từ lọc nước và các dung dịch khác. màng UF ứng dụng trong lọc dầu, lọc nước ép trái cây, sữa và sữa chua, sơn, dược phẩm, rượu nuoc uống, và loc nuoc chất thải cấp ba.
màng siêu lọc có kích thước lỗ khoảng 0,01 micron có thể loại bỏ một số virus, trong khi màng ro tinh lọc có kích thước lỗ khoảng 0,1 micron, chỉ có thể loại bỏ một số loài vi sinh vật không bao gồm virus. Tuy nhiên cả tinh lọc usapec và siêu lọc đều chưa thể loại bỏ các chất hòa tan, trừ khi các chất này được hấp phụ trước bằng than hoạt tính hoặc được keo tụ bằng phèn nhôm hoặc sắt.

màng lọc ro Nano
màng lọc nano Nano ( NF ) có kích thước lỗ khoảng 0,001 micron. Có chức năng tương tự như màng ro thẩm thấu ngược, nhưng thường được sử dụng để loại bỏ các ion đa hóa trị, các chất hữu cơ đơn phân tử, gần như tất cả các virus, Hầu hết các vật chất hữu cơ tự nhiên và các muối. Các ion đơn trị như Na, Cl sẽ đi thông qua nó, vì đó nó thường được sử dụng cho quá trình tiền lọc trong khử muối xử lý nước mặn. Trong lọc nước , màng nano NF có thể được sử dụng để làm mềm nuoc , loại bỏ thuốc trừ sâu, khử màu.

màng nano thẩm thấu ngược
màng nano thẩm thấu ngược ( RO ) có kích thước lỗ khoảng 0,0001 micron. Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus, màng nano RO loại bỏ Phần nhiều các ion đơn trị, các khoáng chất có mặt trong nuoc . do đó màng nano RO được ứng dụng phổ biến trong khử muối,

khử mặn, khử khoáng để lắp ráp xu ly nuoc tinh khiết với tính kinh tế cao hơn so với phương pháp chưng cất.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *