Sinh viên Có nên đi du học hàn quốc không?

Hiện nay Có nên đi du học hàn quốc không?

Du học Hàn Quốc hiện là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, Cùng với đó, có không ít người còn băn khoăn có nên đi du học Hàn Quốc không?

Để trả lời được câu hỏi nên hay không du học tại một quốc gia nào đó, chúng ta cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, từ chất lượng giáo dục, đến chi phí học tập, sinh hoạt, khả năng tự chi trả khi tìm việc làm thêm.

Đọc thêm:

  • Top 20 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc
  • 8 điều du học sinh Hàn Quốc nào cũng cần phải đọc
  • 6 bí quyết du học Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc Có nên hay không nên

1. Chất lượng đào tạo đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc

co-nen-di-du-hoc-han-quoc-khong

Có nên đi du học hàn quốc không?

Theo bảng xếp hạng của US NEW năm 2016 về chất lượng nền giáo dục của các quốc gia trên thế giới, dựa trên 03 tiêu chí:

  • Hệ thống giáo dục công phát triển
  • Số lượng trường đại học hàng đầu
  • Nhu cầu học tập tại quốc gia đó

Hàn Quốc đứng trong top 03 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, cùng với Nhật Bản, Singapore. Hàn Quốc cũng là nơi có số lượng du học sinh đông trên thế giới.

Theo đó, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất châu Á, có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đội ngũ giảng viên chất lượng và nhu cầu học tập tại nước này rất cao.

Ngoài chất lượng đào tạo tốt, Hàn Quốc còn rất được lòng các bạn trẻ bởi nền văn hóa đặc sắc và lối sống hiện đại nơi đây. Kể cả cách lao động chăm chỉ, chuyên nghiệp của người Hàn cũng là điều mà các du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam nên học tập.

đơn hàng lao động nhật bản

3. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc

So với các nước trong khu vực Châu Á, chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn khá nhiều so với với Nhật Bản hay Singapore. Học phí trung bình mỗi hệ học cùng với phí kí túc xá sẽ có mức:

  • Phi kí túc xá: 100-150 USD/ tháng (chưa bao gồm tiền ăn).
  • Học phí học tiếng: 1200 USD – 1500 USD/ kỳ (10 tuần). Với các trường nghề, phí học tiếng thường vào khoảng 1200 USD/kỳ.
  • Học phí hệ đại học: 6000 USD – 8000 USD/ năm
  • Học phí học nghề: 3000 USD – 6000 USD/ 1 năm

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tham gia học tập. Vì vậy, ngoài những học bổng chính phủ, học bổng từ những tổ chức bên ngoài thì trường đại học cũng trao học bổng cho sinh viên có ngoại ngữ tốt (bằng Topik, Ielts,..đạt yêu câu) và điểm tích lũy cao. Những học bổng này thương có giá trị từ 50% đến 100% tiền học phí.

3. Khả năng tự chi trả khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

du học hàn quốc vừa học vừa làm

co-nen-di-du-hoc-han-quoc-khong-01

Có nên đi du học hàn quốc không?

Một trong những điều kiện mà các bạn sinh viên Việt Nam đặt ra khi du học Hàn Quốc là sau khi làm quen với môi trường, tìm việc làm thêm thì thu nhập từ khoản làm thêm có đủ để trang trải chi phí du học không.

Câu trả lời là có, những đó là khi bạn phải thực sự cố gắng, chăm chỉ và không ngại khổ. Ở Hàn Quốc, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong học kỳ và không giối hạn thời gian làm thêm trong các kì nghỉ dài hạn. Đây chính là khoảng thời gian mà sinh viên có thể tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc thương có mức lương trong khoảng 07-10 USD. Như vậy, mỗi tháng du học sinh ở đây sẽ khiếm được khoảng 560 USD-800 USD, đủ để trang trải tiền sinh hoạt mỗi tháng và dành ra một khoản tiết kiệm.

Còn trong các kì nghỉ, du học sinh thường làm việc fulltime, công việc này sẽ mang lại thu nhập cao hơn và chỉ trong vài tháng nghỉ, bạn có thể kiếm đủ tiền cho học phí kì sau.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ba yếu tố trên là những điểm khách quan cơ bản cần xem xét khi quyết định đi du học Hàn Quốc. Quyết định có nên du học Hàn Quốc không còn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình và sở thích, định hướng của cá nhân.

Tuy nhiên, để nói một cách khách quan, thì với mức chi phí khi du học Hàn Quốc là khá rẻ, trong khi du học sinh nhận được một hệ thống giáo dục, từ điều kiện vật chất đến giảng viên giản dạy đều chất lượng. Vì vậy, dù thế nào đi nữa thì Hàn Quốc vẫn là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất hiện nay.

Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *