Sinh viên cẩn thận bị lừa bán sim rác giá cắt cổ

Nhìn đống sim của Phương, sim 10 số giá rẻ chiếc nào cũng dùng băng dính dán lại, vì hầu hết đã qua sử dụng. Thử mua một chiếc sim số 016885…02 với giá 140.000 đồng và kích hoạt, chúng tôi bất ngờ khi trong tài khoản của sim này không có tiền và đã hết hạn sử dụng. Hỏi Phương thì miệng Phương lắp bắp: “Em xin lỗi, em cũng không biết tại sao lại như thế?”.

"Sập bẫy" lừa bán sim rác giá "cắt cổ"

Để được đi bán sim, nhiều sinh viên đã phải nộp phí 500.000đ

“Vẽ” việc làm để “ăn” tiền môi giới

Để tìm hiểu thực hư về hình thức kinh doanh và nguồn gốc số sim Chọn mua sim số đẹp Mobifone 10 số giá rẻ kho sim Mobifone này, chúng tôi đã tìm theo địa chỉ liên lạc trên tờ rơi quảng cáo việc làm mà Ngân và Phương cung cấp. Gọi vào số điện thoại 0168.755.9886 thì được một phụ nữ tên Gấm hẹn đến văn phòng tại số 817A đường Giải Phóng (Hà Nội) gặp mặt. Sau một hồi trao đổi, Gấm đưa cho chúng tôi một tờ giấy giới thiệu để mang đến công ty TST nhận việc làm. Sau đó, Gấm yêu cầu chúng tôi đóng 270 nghìn đồng, gọi là phí môi giới.

Theo chỉ dần trên giấy giới thiệu, chúng tôi tìm đến địa chỉ bán máy ép kính điện thoại của công ty máy ép kính điện thoại TST. Mặc dù địa chỉ của Công ty này là số nhà 51, ngõ 14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội nhưng trên tấm biển hiệu thì phần số nhà và tên đường đã bị làm mờ và không ai có thể nhìn rõ được. Trong căn phòng rộng chừng 15m2, xung quanh có kê 4 chiếc bàn ngồi quây lại, có chừng 20 người, trong đó có gần chục sinh viên đang được các nhân viên của TST “phỏng vấn”. Sau một hồi được các nhân viên rót những lời đường mật vào tai, không ít người đã rút tiền ra nộp rồi đặt bút ký vào hợp đồng làm việc.

Tác giả: thanhtrung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *