Những triệu chứng của người mắc bệnh gút cấp tính

Bệnh Gút là loại bệnh phổ biến hiện nay, thống kê cho thấy số bệnh nhân là nam giới lên tới 90%. Bệnh Gút hình thành do quá trình chuyển hóa Purin bị rối loạn làm tăng lượng Axit Uric trong máu từ đó hình thành các tinh thể muối Urat bám chặt vào những cơ khớp ở bàn chân, bàn tay, khuỷa tay, đầu gối,… Bệnh Gút cấp tính là biểu hiện của bệnh Gút hay xảy ra sau khi cơ thể vừa hấp thụ một lượng lớn thịt hay rượu, bia. Những chấn thương nhỏ như va đập nhẹ hoặc việc đi lại nhiều cũng là những nguyên nhân gây ra benh gut cấp tính.

benh-gut16

Biểu hiện của bệnh Gút cấp tính

Bệnh Gút cấp tính ở phái mạnh hay xảy ra ở khớp ngón chân cái

Khi người mắc bệnh Gút tự dưng thấy đau đột ngột ở các khớp kèm theo triệu chứng sưng tấy bị đỏ, tím bầm sau khoảng nửa ngày thì cơn đau tăng đến mức dữ dội. Đa số các trường hợp cho thấy Bệnh Gút cấp tính hay xảy ra ở một khớp trên cơ thể. Các khớp thường bị bệnh Gút cấp tính là khớp ngón chân đặc biệt ở ngón chân cái là nhiều, một số trường hợp xuất hiện ở cả cổ chân, gót chân, hay đầu gối. Khi chữa bệnh gút mà bệnh đã chuyển biến đến những giai đoạn tiếp theo thì các cơn đau có thể xuất hiện ở các khớp cổ tay, bàn tay hay khuỷu tay. Bệnh Gút cấp ở phái nữ thì hay xuất hiện ở khớp nhỏ ngón tay, những triệu chứng này ở bệnh nhân nữ hay bị nhầm với bệnh thoái hóa khớp.

Các triệu chứng đầu khi xuất hiện bệnh Gút cấp tính

Trước khi người bệnh chịu đựng những cơn Gút cấp tính thì cơ thể họ có thể xảy ra những thay đổi như bị đau đầu, tự dưng mệt mỏi, có thể bị táo bón hay ợ hơi. Nhiều trường hợp có thể bị rối loạn đào thải đường tiết niệu như đái nhiều hay đái dắt. Người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy khó cử động ở chân và khi quan sát cần chú ý ngón chân cái có bị nổi tĩnh mạch tê bì hay không. Với những triệu chứng ban đầu của bệnh Gút cấp tính, bệnh nhân cần phải nhạy bén để ý và có phương pháp phòng bệnh kịp thời hoặc sử dụng thuoc nam chua benh gut để giảm tối đa tác hại mà bệnh Gút cấp tính đem lại.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *