Những sai lầm về thời gian bảo quản sữa mẹ cần tránh

Với những mẹ đã bước vào thời kì đi làm không còn nhiều thời gian cho con bú sữa nữa thì việc cất vắt và bảo quản sữa cho con dùng là điều vô cùng cần thiết. Kiến thức nên tự trau dồi và nâng cấp cho chính mình, nhưng đôi khi vô tình chưa am hiểu nên mẹ đã mắc phải những lỗi cơ bản mang lại nguồn sữa không còn nguyên vẹn chất lượng ban đầu cho con.

Sai lầm thường mắc phải khi bảo quản sữa mẹ

Để quá lâu trong tủ lạnh

Nhung-sai-lam-ve-thoi-gian-bao-quan-sua-me-can-tranh

Những sai lầm về thời gian bảo quản sữa mẹ cần tránh

Nhiều lời khuyên rằng để sữa trong tủ lạnh sẽ làm tăng thời gian bảo quản sữa mẹ lên nhưng các mẹ cần lưu ý rằng thời gian để trong tủ lạnh quá lâu sẽ khiến sữa có thể bị biến đổi đi các thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ. Với nhiệt độ thường sữa sẽ để được 6 tiếng nhưng với nhiệt độ tủ lạnh thì ngăn mát là 24h.

Vị trí sữa đặt phía bên ngoài tủ lạnh

Với một vị trí đa số các mẹ thường đặt sữa để tránh các đồ đặt bên trong không bị vướng víu mà lấy ra lại nhanh hơn nhưng thực tế là khi để vị trí bên ngoài sữa sẽ bị giảm thời gian bảo quản thực tế do mất nhiệt mỗi lần mở tủ ra bị tăng với nhiệt độ phòng nên tốt nhất hãy để vào vị trí trong cùng là tốt nhất.

Lượng sữa đặt vào quá đầy

Như chúng ta đã biết nếu dạng lỏng biến thành dạng cứng trong tủ lạnh sẽ dấn tới hiện tượng chiếm nhiều diện tích hơn bình thường do quá trình giãn nở khi thành đông cứng thành đá. Một trong số những biện pháp khắc phục sự cố tràn khi để lâu trong tủ là mẹ hãy cho một lượng sữa vừa phải khoảng 80% dung tích chứa của túi hoặc hộp trữ sữa là đủ.

>>> Tin tức liên quan: Chữa tắc tia sữa như thế nào ?

Sử dụng gộp sữa mới và sữa cũ để bảo quản

Với cách gộp sữa cũ và sữa mới mẹ thường áp dụng để tiết kiệm không gian trữ sữa và tiết kiệm luôn cả diện tích của tủ lạnh có thể mang lại sự biến đổi về chất trong khi mà sữa ban đầu mới vắt có độ nóng còn sữa trong tủ thì lại mát. Cách tốt nhất nên sử dụng là hãy làm mát sữa mới trước khi đổ chúng vào sữa cũ để tránh xung nhiệt.

Dùng lò vi sóng trong việc rã đông sữa mẹ

Lò vi sóng là thiết bị làm nóng sản phẩm nhưng không phải dành cho việc áp dụng làm ra đông sữa, sự biến đổi đột ngột về nhiệt độ sẽ khiến lượng nhiệt phân bổ không đều sẽ không tốt cho các thành phần dinh dưỡng trong sữa, một số cách khác như tự để rã đông ở nhiệt độ phòng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Tốt nhất hãy sử dụng biện pháp dùng nước nóng trong một chiếc bát và rã đông sữa sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Nhung-sai-lam-ve-thoi-gian-bao-quan-sua-me-can-tranh

Những sai lầm về thời gian bảo quản sữa mẹ cần tránh

Sử dụng các loại máy lấy sữa đã qua sử dụng

Việc giảm thiểu chi phí qua dùng máy hút sữa cũ tưởng chừng tiết kiệm một chút chi phí nhưng hiểm họa không lường khi các phân tử trong sữa đã tồn tại trong máy qua một thời gian dài có thể hình thành các loại nấm gây hại cho sức khỏe của bé.

>> Từ khóa sản phẩm:

  • bán máy hút sữa medela
  • medela máy hút sữa
  • máy hút sữa medela giá rẻ
  • máy hút sữa medela chính hãng
  • máy hút sữa medela 2 bên
Tác giả: quochung2912

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *