Những sai lầm gây hại sức khỏe khi bơi dưới nước

Đi bơi mùa hè rất tốt cho sức khỏe vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội đi bơi vào mùa hè cho trẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không để bé bơi vào buổi trưa, trời nắng gắt, lúc 11 – 13h hàng ngày. Khi đó nhiệt độ cơ thể bé đang cao, mồ hôi ra nhiều và gặp nước bể sẽ rất dễ bị cảm đột ngột. Thay vào đó, mẹ nên cho bé bơi vào thời điểm đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, sẽ rất có lợi cho sức khỏe của con. Hoặc nếu có ho boi tre em bằng phao trong nhà thì thời điểm bơi sẽ tăng thêm được vì trong nhà không bị ảnh hưởng bởi nắng nóng quá nhiều.phaoboi-58802

-Điều quan trọng nhất là trước khi xuống nước bạn phải đảm bảo bản thân và các bé nhà bạn đều khởi động làm nóng cơ thể. Nếu không được khởi động, cơ bắp dễ rơi vào tình trạng lạnh, dễ bị sốc và tổn thương bên trong; dễ bị chuột rút.

-Bạn cũng cần nên nhớ, đừng nên ăn uống lấp đầy 100% cái bụng rỗng của bạn trước và sau khi bơi, vì nó sẽ khiến cho bạn dễ bị tăng cân,béo phì nhất là trong giai đoạn giảm cân. Thay vào đó, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước và sau khi đi bơi.

-Bơi lội khiến cơ thể bị mất nước, ra mồ hôi và điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chút nào.

Khi cơ thể đổ mồ hôi, lỗ chân lông đang dãn nở, nếu chúng ta nhảy ngay xuống nước sẽ dễ bị nhiễm nước, vi trùng trong hồ bơi dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông. Việc hạ thân nhiệt đột ngột làm cho mồ hôi không thoát ra được, có thể gây mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, khó thở; mức độ nặng có thể ngất xỉu giữa hồ bơi. Nếu người đang đổ mồ hôi hoặc bơi lội quá nhiều, bạn nên mang theo cho mình một chiếc phao nằm intex thư giãn để có thể ngả lưng tận hưởng làn nước mát lạnh mà vẫn bồng bềnh trôi trong nước.

Tác giả: info.babycuatoi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *