Nguyên nhân và cách chữa đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng ở nam giới gây ra rất nhiều bất tiện và khó chịu. Nếu bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, chỉ cần áp dụng 4 phương pháp dưới đây bệnh đau lưng sẽ không làm phiền bạn nữa.

Nguyên nhân

Hút thuốc lá: người hút thuốc có tỉ lệ bị đau lưng gấp 2-3 lần so với người không hút thuốc, bởi vì chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm cho huyết quản thu co, giảm dưỡng chất ở cột sống dẫn đến loãng xương, đau lưng.

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới

Ngồi lâu với chỉ 1 tư thế: Những người làm việc văn phòng phải ngồi lâu chính là đối tượng có nguy cơ cao bị đau lưng.

Đau lưng do các chấn thương cột sống hay tuổi tác hay các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng do béo phì: Việc thừa cân nhất là với những người bụng to khiến các mô mỡ chèn ép trực tiếp lên cột sống gây đau lưng.

Đau lưng do tư thế “yêu” sai cách hoặc quan hệ tình dục quá nhiều.

ĐỌC VỊ nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở mọi lứa tuổi ai cũng có thể mắc

Cách trị đau lưng ở nam giới hiệu quả

Thay đổi liên tục vị trí của chân: Ngồi trên ghế có chỗ dựa, ngả lưng ra thành ghế, khi thì co chân, khi thì thả về sau, đung đưa chân…mục đích của hành động này là giúp máu lưu thông được dễ dàng hơn.

Thư giãn lưng bằng cách lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng, kết hợp với việc chườm nóng, chườm lạnh sẽ giúp cơn đau thuyên giảm. Bên cạnh một cách trị đau lưng hiệu quả đó bạn cũng có thể rèn luyện một vài bài tập nhẹ cho lưng.

Tránh nằm một chỗ quá lâu: Việc nghỉ ngơi là điều quan trọng và cần thiết nhất với bệnh nhân, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cả ngày bạn nằm im trên giường.

Thay đổi tư thế

Nếu bạn có những thói quen xấu như đứng ưỡn bụng, đi gù lưng, ngồi xem ti vi hoặc sử dụng máy vi tính quá lâu…thì nên thay đổi bởi chúng là nguyên nhân cho những cơn đau lưng mà bạn không biết.

Tác giả: haquangtruong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *