Màn hình cảm ứng hiển thị, camera được đánh chi phí chi tiết trên HTC One M8 ra sao

Trong thực tế htc desire 300 chi phí bao nhiêu gần như không tồn tại đối với việc sử dụng hàng ngày. Lý do là bởi size thấp hơn một chút nhưng màn hình màn cảm ứng màn cảm ứng của nó lớn hơn nên chúng ta thường nhìn màn hình vào ở thời gian cách xa hơn so với màn hình màn cảm ứng 4.7 inch của HTC One cũ. Bên cạnh đó, số lượng điểm ảnh thay mặt kính htc 441 PPI đã là con số rất cao so với khả năng thu thu nhận biết của mắt người.

Màn hình cảm ứng hiển thị, camera được đánh chi phí chi tiết trên HTC One M8 ra sao

Trong khi nhìn sử dụng mắt thường, thay mặt kính htc desire 500 hiển thị nội dung trên màn hình màn cảm ứng màn màn cảm ứng sắc nét, màu sắc tươi tắn, nhiệt màu ấm và độ sáng cực kỳ tốt. Nhận xét với Galaxy S5 và Xperia Z2 ở chế độ mặc định (Adapt Display với Galaxy S5 và X-Reality với Xperia Z2), màn hình màn cảm ứng htc desire 500 của HTC One M8 (không có các chế độ hiển thị khác) hiển thị màu sắc cân sử dụng hơn, không gây cảm giác khó chịu vì quá rực. Chiếc Galaxy S5 có chế độ Cinema hiển thị màu nhạt hơn, gần với màu thực hơn nhưng vẫn bị ngả xanh nhiều hơn One M8.

thay mặt kính htc desire 500

Góc nhìn của màn hình cảm ứng cảm ứng cũng khá cực kỳ tốt, màu sắc và độ tương phản thay đổi rất ít khi nhìn vào màn hình màn màn cảm ứng từ các góc rộng. Tuy nhiên, góc nhìn của máy này không cực kỳ tốt được như Galaxy S5. Trong khi nhìn ở góc thời gian 45 độ, màn hiển thị của HTC One M8 và cả Sony Xperia Z2 đều bị mờ đi một chút, trong khi S5 giữ được màu sắc nguyên vẹn ở mọi góc nhìn.

Kết quả đo sử dụng phần mềm và máy móc chuyên dụng cho thấy màn hình của HTC One M8 có độ sáng tối đa cao, nhiệt màu ấm và khả năng hiển thị màu chính xác cực kỳ cực kỳ cực kỳ tốt. Tuy nhiên, độ đen và độ tương phản thấp hơn màn hình cảm ứng của Xperia Z2 và tất nhiên cả Galaxy S5 (điện thoại sử dụng màn hiển thị màn cảm ứng AMOLED, loại màn hình cảm ứng cảm ứng luôn có lợi thế hơn hẳn về độ đen và độ tương phản so với màn hiển thị màn cảm ứng LCD).

Camera vẫn 4MP nhưng nhiều tính năng

Camera là thành phần được HTC tập trung cập nhật trên chiếc One mới. Như đã đề cập phía trên, giá thay mặt kính htc vẫn sử dụng camera UltraPixel 4MP kích cỡ 1/3 inch với ống kính góc rộng 28mm và khẩu f/2.0 tương tự chiếc One 2013. Điểm mới trên chiếc điện thoại năm nay là có thêm camera phụ. Tuy vậy, chiếc camera phụ không thực hiện việc chụp hình giá thay mặt kính htc desire 500 mà đóng vai trò tính toán thời gian cách của các quý khách trong ảnh để thu thập mô tả về độ sâu hình ảnh và tương trợ máy chạm nét nhanh hơn (0,3 giây). Theo htc desire 500, mô tả độ sâu hình ảnh thu được xuất xứ camera phụ còn được dùng cho chức năng chạm nét sau trong khi chụp.

Chiếc camera sau của M8 được bổ sung cặp đèn flash hai màu trắng và vàng nhằm cải thiện màu sắc các bức ảnh chụp thiếu sáng. Khi đó, camera trước cũng được tăng size lên 5MP, hướng tới trào lưu chụp tự sướng đang lên hiện nay.

Giao diện ứng dụng camera của M8 khắc phục đổi khá nhiều, trông đơn giản dễ sử dụng và có thêm nhiều tính năng mới. Ngoài các chức năng cơ bản kế thừa xuất xứ One 2013 như chụp hai camera, chụp liên tục và chức năng Zoe, chiếc M8 được bổ sung chế độ chụp chân dung và đặc biệt là tính năng chạm nét sau khi chụp.

Giải pháp bắt nét sau khi chụp của M8 cũng chênh lệch so với các máy của Nokia, Samsung và Sony ở chỗ không phải chọn chế độ chạm nét riêng trước khi chụp. Với chức năng chụp trước chạm nét sau ở các smartphone khác, ví dụ trên điện thoại Nokia thì điện thoại phải chụp đến 7 tấm ảnh ở độ sâu khác nhau, sau đó ghép lại để làm được việc tùy chỉnh điểm nét sau trong khi chụp. Khi đó, ảnh chụp xuất xứ camera sau của One M8 có khả năng áp dụng ngay tính năng chạm nét sau khi chụp nhờ vào design camera kép.

Bên cạnh các chế độ tự động, camera của One M8 có chế độ chụp chỉnh tay hoàn toàn, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt màu, ISO, bù trừ sáng, thời gian bắt nét và thời gian phơi sáng đến 4 giây để chụp thiếu sáng.

Ngoài giao diện mới mẻ và nhiều chế độ chụp, thay mặt kính htc có tốc độ chụp và chạm nét nhanh hơn đời cũ. Tuy nhiên, chất lượng ảnh của HTC One M8 dù có nhiều cải thiện nhưng vẫn gặp vấn đề giống với thay mặt kính htc desire 500 giá bao nhiêu trước đây, tóm lại chưa theo kịp các đối thủ cạnh tranh, nhất là về độ chi tiết và độ rộng của dải màu.

Khi chụp ở môi trường ánh sáng cực kỳ cực kỳ tốt, ảnh chụp của htc desire 500 giá bao nhiêu thu được ít chi tiết hơn và dải màu hẹp hơn so với Galaxy S5 và Xperia Z2. Thế nhưng bộ nhớ ảnh chụp của M8 nhỏ bằng nửa (hơn 2MB) so với ảnh chụp từ Galaxy S5 và Xperia Z2 (4-5MB) nên việc chia sẻ lên mạng xã hội tiện lợi hơn.

Ở môi trường trong nhà và thiếu sáng, điểm ảnh cỡ lớn hỗ trợ One M8 thu sáng cực kỳ tốt hơn Galaxy S5. Đặc biệt, khả năng đẩy thời gian phơi sáng tới 4 giây ở chế độ chỉnh tay cũng rất hữu ích khi chụp thiếu sáng, giúp ảnh sáng rõ hơn mà không đích thực tăng ISO. Tuy nhiên khi chụp ở môi trường thiếu sáng, tốc độ chạm nét của smartphone chậm, nên ảnh chụp dễ bị mất nét.

 

Tác giả: sudoteam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *