Lõi lọc nước có tốt không

Hiện nay nhiều gia đình chọn mua hệ thống lọc nước tinh khiết nuoc RO 5 cấp lọc rất nhiều. Theo tôi được biết, 5 cấp lọc tương đương là 5 lõi lọc nước của máy . Nhưng công dụng của từng lõi lọc như nào, và khoảng bao lâu thì cần phải thay lõi lọc cho sản phẩm lọc lọc nước RO?” – Chị Thủy (Hải Dương) hỏi.
Chính xác là trên thị trường có rất nhiều máy lọc nuoc khác nhau, với các cấp lọc khác nhau. Riêng dòng sản phẩm hệ thống lọc xu ly nuoc RO cũng có rất nhiều hãng như: Doctorhouses, Coway, Karofi… và ngày càng làm cho khách hàng phân vân chưa biết mua sản phẩm lọc của hãng nào là tốt nhất, mấy lõi lọc nước là phù hợp, số lõi là bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng nuoc đầu ra… Đứng trên cương vị là khách hàng có mức sống phổ thông thì chúng tôi xin đưa ra sự gợi ý cho gia đình bạn rằng nên lựa chọn máy lọc nuoc RO 5 cấp lọc. Đây chỉ là đóng góp thêm vào sự lựa chọn cho gia đình bạn.
Về mặt cơ bản, dòng máy lọc xử lý nước RO có 5 lõi đã đảm bảo nguồn loc nuoc đầu ra cho gia đình bạn. Việc sử dụng công nghệ lọc lọc RO – Thẩm thấu ngược, khi nguồn lọc nước đầu vào của gia đình đi qua 3 lõi lọc thô đầu tiên (3 lõi lọc chính) đã có tác dụng chặn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ và nước tiếp tục chảy thông qua màng ro RO – Thẩm thấu ngược sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Công dụng của từng lõi lọc nước :♦ Lõi số 1: Lõi sợi bông PP (Foam of Polypropylene),
Lõi được cấu tạo Bởi sợi bông xốp nhựa Polypropylene, được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. Ở dòng sản phẩm gia đình, thì lõi này thì khe lọc 5 mcicron là thích hợp.
Chức năng: Lõi này chủ yếu lọc nước  các chất huyết phù, các dạng bùn đất, rỉ sét hay các vật chất lơ lửng trong xử lý nước . Ngoài ra, lõi còn có công dụng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống .
Tuổi thọ và thay thế: Thực tế, sợi PP này chưa bị hỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm lớn tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống , việc làm sạch bằng phương pháp rửa rất khó. Thông thường, chưa nên dùng lõi lõ PPF quá 6 tháng.
dây chuyền lọc nuoc là một dây chuyền lọc quan trọng cần có trong các gia đình, máy không chỉ giúp loại bỏ các vi khuẩn, tạp chất độc hại tồn tại trong nước mà còn giúp bổ sung các khoáng chất cho cơ thể, giúp bạn có một dòng xu ly nuoc tinh khiết tươi mát và đảm bảo sức khỏe . Tuy nhiên để đảm bảo dây chuyền lọc nước luôn hoạt động hiệu quả thì các gia đình nên lưu ý kiểm tra tuổi thọ của các lõi và thay định kỳ để chưa làm gián đoạn quá trình lọc của sản phẩm .

lõi lọc của từng nhà chế tạo sẽ có tuổi thọ khác nhau, ngoài thời gian ghi trong hướng dẫn sử dụng thì tuổi thọ của lõi lọc nước Tùy thuộc nhiều vào nguồn nuoc đầu vào của từng hộ gia đình, dưới đây là chi tiết thời gian cần thay lõi của máy lọc nước R.O Tân Á.

lõi lọc PP 5 micron cấp 1 loại bỏ các tạp chất dạng hạt lớn như mạt sắt, cát, đá , bùn đất…có kích thước lớn hơn 5 micron thường có thời gian sử dụng là 4 – 6 tháng đối với xử lý nước thường, đối với các nguồn xu ly nuoc khác thì thời gian thay thế nhanh hơn là 1,5 – 4 tháng, sau thời gian này cần thay thế để lớp lọc hiệu quả. Chú ý lõi lọc số 1 là lõi nguồn xu ly nuoc đầu vào trực tiếp đi thông qua và có rất nhiều tạp chất lớn bám xung quanh lõi lọc , Vì vậy nên thay định kỳ để đảm bảo quá trình lọc không bị gián đoạn khi qua lõi lọc tiếp theo.

lõi lọc cấp 2 là lõi lọc nước than hoạt tính T33 hút các vật chất như clo, chất mùn phân hủy, chất khử độc, mùi hôi, màu lạ hoạt động trong 4 – 6 tháng. Cũng như lõi lọc số 1, khi nguồn loc nuoc thông qua lõi lọc nước này vẫn còn những chất mùn và vật chất với kích thước lớn, nếu nguồn xu ly nuoc đầu vào là xu ly nuoc nhiễm đá vôi, sắt thì thời gian thay cần nhanh hơn từ 3 – 5 tháng.

lõi lọc cấp 3 sợi PP có khe hở nhỏ 1 micron để loại bỏ các hạt nhỏ, vật thể trôi nổi, tạp chất dạng keo có trong nước hoạt động tốt trong khoảng 9 tháng đối với lọc nước thường, và cần thay thế sớm hơn đối với nguồn nước nhiễm sắt hay đá vôi để bảo vệ thiết bị lọc nước

lõi lọc cấp 4 thẩm thấu ngược R.O loại bỏ hiệu quả các vật chất có hại trong nước như vi khuẩn, virus, phân tử kim loại nặng, thời gian hoạt động lên đến 24 – 48 tháng mới phải thay thế.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *