Kinh nghiệm xử lý nước giếng

Ðể biết được chất lượng xử lý nước giếng, Tất cả chúng ta nên thực hiện định kỳ xét nghiệm chỉ tiêu lý hóa cơ bản do các cơ quan y tế địa phương.
Sau khi có kết quả xét nghiệm xu ly nuoc , day chuyen loc nuoc tinh khiet ta có thể đối chiếu với các an toàn sử dụng nước uống , loc nuoc sinh hoạt tại Bộ Y tế công bố để xem cần phải xử lý loại tạp chất nào, áp dụng loại lọc nào cho thích hợp và hiệu quả.

phương pháp xử lý xử lý nước giếng cần phải dựa trên kết quả phân tích. Nếu giếng bị phèn, nhiễm màu, mùi, loc nuoc nhiễm nặng cần xử lý ngay vì nguồn bơm lên ( lọc cặn, lọc nuoc phèn ). Một số tạp chất có thể xử lý do nơi sử dụng, tùy theo mục đích.

Nên lưu ý, để tiết kiệm và hiệu quả, nên lọc thô trước khi xử lý bằng các vật liệu lọc công nghệ lọc mới. Ví dụ : tuổi thọ của mạng lưới lọc thẩm thấu ngược sẽ lâu dài hơn nếu nguồn xử lý nước bằng day chuyen san xuat nuoc tinh khiet đưa vào đã được làm mềm.

Cách theo dõi và kiểm tra hệ thống loc nuoc
Một khi đã quyết định lắp đặt một hệ thống lọc loc nuoc giếng, cần phải tuân thủ tối đa những chỉ định của nhà chế tạo . Ngoài ra, cũng nên định kỳ xét nghiệm lại chất lượng nuoc sau khi lọc để chắc chắn rằng mạng lưới của bạn hoạt động tốt. Ta có thể điều chỉnh đôi chút tùy theo chất lượng đầu ra. Việc tái xét nghiệm nếu có điều kiện, nên được thực hiện một số lần trong năm và sau mỗi lần điều chỉnh hệ thống .

Ngay cả khi không lắp đặt mạng lưới xử lý nào cũng cần phải làm xét nghiệm định kỳ hàng năm để so sánh, theo dõi sự biến đổi chất lượng nuoc thông qua từng năm. Còn khi đã có một mạng lưới xử lý , ta cũng cần có kết quả xét nghiệm định kỳ để theo dõi chất lượng xu ly nuoc cũng như hiệu quả của hệ thống , xem xét việc thay thế phụ tùng , vật liệu lọc hay ống lọc mới.
bây giờ , thực trạng thiếu xử lý nước sinh hoạt ngày càng trở nên trầm trọng. Nhiều địa phương, người dân phải sử dụng cả xu ly nuoc ao, hồ, sông, suối và loc nuoc nhiễm bẩn để dùng. Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe con người cộng đồng, phòng chống bệnh tật, chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật xây dựng mạng lưới lọc xu ly nuoc đơn giản và hiệu quả. Ðây là kiểu mạng lưới lọc đơn giản mà mỗi gia đình đều có thể sử dụng được với chi phí bỏ ra vừa phải.
NHỮNG Vấn đề CỦA loc nuoc GIẾNG !

– Cặn thô : Cát, bùn vì dây chuyền bơm hút lên

– Ðộ cứng : vì các kim loại nặng như Canxi, Magiê hòa tan trong nước , gây đóng cặn trong các hệ thống lọc ( máy lọc nước nóng, ấm, bình thủy, dây chuyền giặt… Ngoài ra, giặt quần áo bằng loại nuoc này thường tốn nhiều bột giặt hơn )

– Màu : Màu ố vàng, nâu sậm do phèn hoặc các hợp chất hữu cơ trong nguồn xử lý nước

– Phèn sắt (có thể kèm theo mangan) : Thôn thường là các ion sắt II hòa tan trong nuoc , chỉ có thể khử chứ không thể lọc được

– Mùi và vị : Có thể là mùi phèn, mùi sulphur hoặc mùi do vi khuẩn gây ra

– Ðộ pH : Chỉ tính chất axit hoặc kiềm. Khi độ pH nhỏ hơn 6.5 thì loc nuoc có tính axit, ăn mòn các vật dụng bằng kim loại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, ói mửa. Ðộ pH lớn hơn 8 làm cho nước “cứng”, gây đóng cặn các vật liệu lọc .

– Ðộ đ ục : Cặn thô và các tạp chất hòa tan làm cho lọc nước đ ục.

– Chlorides : Nguồn xu ly nuoc có vị mặn, ăn mòn các vật dụng kim loại tại hàm lượng muối cao. tiêu chuẩn chất lượng là 250

– Nitrat : Nitrat xâm nhập loc nuoc từ rất nhiều nguồn : phân bón, thuốc trừ sâu, phân động vật… Nitrat là lí do gây bệnh xanh da ở trẻ nhỏ, một bệnh có nguy cơ tử vong cao.

– Nhiễm khuẩn : dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l h Với tốc độ khoan giếng tràn lan, không đúng kỹ thuật, không theo quy định an toàn, tầng nuoc ngầm của chúng ta chưa tránh khỏi bị ô nhiễm lớn vi sinh

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *