Hướng dẫn trồng cây bạc hà nhanh mà dễ

Bạc hà rau gia vị ăn cùng với các loại rau ăn sống, rau ghém như xà lách, rau muống chẻ,…hoặc có thể sử dụng để lấy tinh dầu. Nếu trong bạc hà vì công dụng nào cũng nên biết cách để trồng đúng cách và hiệu quả nhất bạn nhé, theo dõi để thực hiện.

Hướng dẫn trồng cây bạc hà đơn giản: https://wikicachlam.com/cach-trong-cay-bac-ha-don-gian-ngay-tai-nha/

Trồng cây

Cây bạc hà có thể trồng quanh năm chủ yếu trồng bằng thân, cành. Cắt thành từng đoạn dài 10 – 15 cm, có 3 – 4 mắt. Đất sau khi làm kỹ, lên luống và bón phân lót, rạch từng hàng cách nhau 20 cm, sâu 10 cm. Đặt nghiêng đoạn hom xuống rãnh cách nhau 20 cm, lấp đất kín 2/3 hom.Sau khi trồng tưới ẩm theo hàng.

Bón phân:

Lượng phân bón cho 1 ha khoảng 15 – 20 tấn phân chuồng hoai, 300 – 400 kg super lân, 200 – 300 kg urê và 300 – 400 kg kali clorua. Có bón thêm 500 kg bánh dầu hoặc thay ure và lân bằng 500 kg DAP.

Bón lót phân chuồng, phân lân và 2/3 kali trên luống trước khi trồng. Phân ure và 1/3 kali còn lại dùng bón thúc 3 – 4 lần sau khi cây cao 10 cm và cách 15 ngày bón thúc một lần sau mỗi đợt thu hoạch. Nếu có bánh dầu thì dùng bón lót 2/3, số còn lại để bón thúc. Phân DAP cũng chủ yếu dùng bón thúc. Cách bón thúc là hòa nước tưới xuống gốc.

Chăm sóc:

Nếu đất khô cần tưới cho đủ ẩm. Trong cả vụ xới đất vun gốc vài lần cho đất tơi xốp và hạn chế cỏ. Bạn cũng cần phải thường xuyên nhổ cỏ sạch sẽ, ngắt bỏ thu gom các lá gốc già úa.

Tác giả: votantai226

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *