học sinh chán sử là di chứng của phương pháp dạy và học

nếu như chỉ tiêu của giáo dục lịch sử là “truyền đạt kiến thức lịch sử”, “làm cho học sinh hiểu biết, nắm vững các sự kiện lịch sử”… thì tất nhiên gia sư huyện thanh trì các cách chỉ đạo học tập lịch sử trong thực tế sẽ bị biến thành “phương pháp dạy học”.

các cách này cho dù được cải biến và du nhập các kĩ thuật dạy học đương đại trong khoảng nước ngoài như: dạy học theo công trình, áp dụng kỹ thuật thông tin (trình chiếu powerpoint, sơ đồ tư duy, những phần mềm biên tập phim, ảnh, video..) đi chăng nữa nhưng tư duy chỉ đạo nó vẫn là tư duy “truyền đạt tri thức”.

tức thị giáo viên sẽ khiến cho bằng mọi bí quyết sao cho học sinh ghi nhớ, hiểu 1 lượng kiến thức lịch sử và các quan điểm lý giải chúng đã được quyết định sẵn 1 phương pháp hiệu quả.

sở hữu phương pháp dạy này, học trò mang thể sở hữu được điểm số cao và cô giáo sở hữu cảm giác yên ổn tâm hoàn thành nhiệm vụ nhưng hệ quả và di chứng để lại trong trí óc, tâm hồn người học rất trong khoảng thời gian dàikhông dễ tu chỉnh.

học trò mang thiên hướng trở nên người thụ động và độc đoán khi tiếp cận chân lý và giao tiếp sở hữu người khác trong môi trường đa văn hóa, đa trị giá.

Ảnh minh họa. GDTĐ

một lúc xác định chỉ tiêu triết lý của giáo dục lịch sử là giáo dục nên “nhận thức lịch sử khoa học” và “phẩm chất công dân” nhằm hình thành nên người công dân với tư duy độc lập và ý thức tự lý do thì công việc tiếp theo cần phải làm cho là tái xem xét mối quan hệ giữa sử học và giáo dục lịch sử.

trạng thái dạy học lịch sử kiểu nhồi nhét, truyền đạt kiến thức lịch sử và thi cử thử thách trí nhớ của học trò hiện tại mang bởi vì lên đường từ việc nhận thức phiến diện về mối quan hệ giữa sử học và giáo dục lịch sử.

đấyquan điểm cho rằng “giáo dục lịch sử truyền đạt thành tựu của sử học”.

lúc dừng mối quan hệ giữa 2 lĩnh vựckhuôn khổ hẹp như vậy, sách giáo khoa lịch sử đương nhiên trở thành nơi diễn tả la liệt sự kiện lịch sử và giờ học phát triển thành giai đoạn nhồi nhét tri thức; những bài rà soát, bài thi biến thành công cụ thử thách dung lượng và chức năng bộ nhớ của học trò.

Trong giáo dục lịch sử từ giờ về sau, ở mức độ khăng khăng việc khiến học trò ghi nhớ và lý giải kiến thức vẫn cần, ngoài ra, để hướng tới tiêu chí đã nêu ra ở trên, những cách chỉ đạo học tập lịch sử đương đại dựa trên sự lý giải mới về mối quan hệ giữa sử học và giáo dục lịch sử cần được vận dụng rộng rãi.

Mối quan hệ giữa sử học giáo dục lịch sử thực ra không chỉ nằm ở phạm vi “nội dung” như đã kể ở trên mà chúng còn san sớt điểm chung về bí quyết.

======>>>> Có thể bạn quan tâm: http://daikinhanoi.com/tin-ben-le-sai-gon-se-xu-phat-nghiem-day-trai-phep.html

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *