Học làm yaourt bồi bổ cơ thể

Yaourt món ăn thần kỳ cho hệ tiêu hóa, với lợi khuẩn tốt sẽ giúp xương chắc khỏe đồng thời có thể ngăn ngừa loãng xương, yaourt làm đẹp hiệu quả mà không cần đến những mỹ phẩm đắt tiền khác, rất tiện dụng đúng không nào ? sau đây là bài viết cách làm yaourt sữa tươi ngon cho mùa hè.

yaourt-sua-tuoi

Yaourt có có tác dụng tốt cho sức khỏe, cân bằng và bổ sung vi khuẩn tốt trong đường ruột, giảm thiểu những vi khuẩn có hại.Trong yaourt còn tự sản sinh ra loại kháng sinh riêng làm chậm quá trình phát triển của các loại vi khuẩn có hại. Chúng tôi hướng dẫn cách làm.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa đặc:  1/2 hộp
– Sữa chua tạo men: tùy theo nhu cầu hoặc 4-5 hộp
– Sữa tươi: 1 lít sữa tươi, có đường hoặc không đường
– Các lọ thủy tinh nắp đậy, 8-15 hủ.

Cách làm yaourt ngon

Các nguyên liệu gồm sữa đặc ông thọ + sữa tươi vào bát riêng sau đó khuấy đều, hâm nóng đơn giản bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 3 -5 phút, sau đó thì lấy ra.

Hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi bạn nên chờ cho nguội đi, ấm ấm trong nhiệt độ 40-50 độ thì bạn cho tiếp yaourt vào và khuấy đều, lưu ý phải để hỗn hợp âm ấm với cho vào để phát triển lợi khuẩn.
Sử dụng một nồi hoặc hộp kín, bạn cho vào nồi và chứa những chiếc hộp sữa chua nhỏ. Đổ nước nóng già sau đó bạn cho vào nồi ngập 1/3 các hộp. Đóng kín nồi tiếp đến để ủ khoảng 6-7 tiếng để tạo men chua ngon nhất cho bạn thưởng thức ngon miệng.

Sau khi ủ xong thì bạn đã có những hộp sữa ủ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng với ngăn đá hoặc 3-4 tiếng với ngăn mát, sau đó bạn có thể ăn ngay được rồi rất đơn giản.

Bạn có thể xem công thức & cách làm yaourt dâu tây đơn giản dễ làm. Chúc các bạn ngon miệng.

Tác giả: votantai226

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *