Học chữ mà ko cần hiểu, khác nào ăn mà ko cần hấp thụ?

Trân trọng gửi đến các thầy cô giáo trường Thực nghiệm.

Xin chào các thầy cô giáo gia sư lý tại nhà trường Thực nghiệm. Rất vui vì mọi người đã quan tâm đến bài viết “Cho con trẻ học sách của Giáo sư Hồ Ngọc Đại, tương lai của chúng ta sẽ ra sao?” của tôi được đăng trên B áo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 28/9/2015.

đầu tiên, tôi tâm thành cảm ơn những lời khen của Anh chị em đã dành cho tôi. Và tôi cũng tự nhận thấy rằng tôi cũng chỉ là người mẹ để ý đến việc học của con tôi như bao ông bố bà mẹ khác.

Tôi thấy mình phải chịu phận sự việc giáo dục con mình chứ ko dám nhận là “người rất nhiệt huyết giáo dục nước nhà” bởi tôi không đủ khả năng để phụ trách được trách nhiệm to lao đó.

Đọc những chia sẻ của Anh chị em đã giúp tôi hiểu được phần nào “Tư tưởng khoa học và nội dung dạy học của chương trình tiếng Việt 1 Giáo dục kỹ thuật (TV1.CGD)”.

Điều này làm tôi liên tưởng đến thời kỳ tập ăn cho con tôi: ban đầu thì ăn sữa, tiếp tới ăn bột, rồi ăn cháo, sau là ăn cơm…

1 bài trong sách của giáo sư Hồ Ngọc Đại (Ảnh: Hương Giang)

Cho dù ăn thứ gì (từ tinh tới thô) cũng phải thích hợp với từng thời kỳ lớn mạnh để bé thể tiếp thu tốt. sở hữu như vậy thì thể lực của bé mới lớn mạnh phải chăng.

Thực ra tôi cũng chỉ biết đến vậy vì tôi cũng chưa biết mai sau 1 trật tự tập ăn mới nào khác không?

Trong chỉ tiêu của chương trình, Anh chị kể đến vấn đề “tách nghĩa khỏi âm” theo tôi hiểu là phát âm mà ko cần biết nghĩa thì mang khác nào ăn mà ko thu nhận được?.

khi này ta cần đặt câu hỏi: “Chiếm lĩnh ngữ âm” để khiến gì? khi mà nội dung tiếng Việt còn ko hiểu nghĩa vậy thì làm sao sở hữu thể “chiếm lĩnh nội dung những môn học khác”.

ưu thế của chương trình: “Học sinh học môn Tiếng Việt lớp 1.CGD với tốc độ đọc thông viết thành thạo nhanh hơn các chương trình khác.

Kết quả cao hơn chuẩn căn bản hồ hết (tốc độ đọc là 60 tiếng/1 phút so với chuẩn tối thiểu 30 tiếng/1 phút), tốc độ viết là 45 chữ/15phút so mang chuẩn tối thiểu là 30 chữ/15 phút); học trò được tăng trưởng tư duy ngôn ngữ, năng lực Đánh giá”.

Tôi vẫn băn khoăn tự hỏi : đọc thông, viết thuần thục để làm cho lúc các cháu ko hiểu về nghĩa của các câu trong khoảng mà mình đang đọc hay viết.

khi đã không hiểu ý nghĩa thì “tư duy tiếng nói, năng lực Nhận định..” tăng trưởng bằng cách nào đây? Học nhiềukhông hiểu thì chi bằng học ít mà hiểu sở hữu phải rẻ hơn không?

Về cách dùng từ ngữ, mọi người kể đến các nguyên tắc dùngvật liệu”,“chất liệu” “Việc dùng những vật liệu trên mục đích chính giúp học trò chiếm lĩnh ngữ âm, phân biệt chính tả, phát âm chuẩn xác.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet

Tác giả: provanthanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *