Đi Du học Hàn Quốc theo visa nào có nhiều thời gian làm thêm

Điều kiện đi du học Hàn Quốc hiện đơn giản và đi du học đang là một xu hướng của nhiều bạn trẻ. Nhưng các bạn trẻ đều mong muốn đi du học Hàn để đi làm là chính.

Sinh viên du học Hàn Quốc

Visa D4-1 hay visa D4-6?

Có 2 diện đi du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay là du học tiếng Hàn theo visa D4-1 và du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6. Sở dĩ đây là 2 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất vì khả năng đạt visa cao, có nhiều quyền lợi dành cho du học sinh.

  • Du học tiếng Hàn theo visa D4-1: Loại visa này có thời hạn 2 năm, trong khoảng thời gian đó sinh viên chủ yếu sang học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Đây cũng là bước chuyển tiếp quan trọng để chuyển sang học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc theo visa D2 ( sau khi đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3). Thời gian hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc là từ 4-6 năm.
  • Điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • du học nghề hàn quốc visa D4-6

    • Du học nghề Hàn quốc theo visa D4-6 là sang Hàn Quốc để học một nghề cụ thể như: cơ khí, xây dựng, điện, công nghệ thông tin, làm đẹp, nhà hàng khách sạn,… Để có visa D4-6 yêu cầu ít nhất bạn phải đạt chứng chỉ Topik 1 – level 2. Sau khi sang Hàn, bạn tiếp tục phải học tiếng Hàn để đạt chứng chỉ Topik 2 và chuyển sang học nghề.  Thời gian để hoàn thành chương trình học nghề là khoảng 3 năm.

    Thời gian làm thêm như thế nào?

    Với visa D4-1, du học sinh được phép làm thêm sau 6 tháng nhập học, số giờ làm thêm tối đa 20h/tuần, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ. Đặc biệt trong hai kỳ nghỉ đông (tháng 1 và 2), nghỉ hè (tháng 7 và 8) thì các bạn được đi làm thoải mái mà không bị hạn chế thời gian làm thêm.

    Còn với visa D4-6, du học sinh được phép đi làm thêm khi có CMT (thẻ lưu trú của du học sinh ở Hàn), trung bình du học sinh vào nhập học được khoảng 1 – 2 tháng là có thẻ này. Đặc biệt với loại visa này, không giới hạn số giờ đi làm thêm, tức là sinh viên có thể làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn. Du học nghề thông thường chỉ học 4 buổi/tuần ( 2 buổi lí thuyết + 2 buổi thực hành), thời gian còn lại sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Thời gian nghỉ hè và nghỉ đông của chương trình du học nghề lên tới khoảng 5 tháng.

    Cả 2 chương trình du học tiếng và du học nghề đều được phép làm thêm. Tuy nhiên, du học nghề lợi thế hơn, có thời gian đi làm thêm nhiều hơn, vì không bị hạn chế số giờ làm thêm.

    Lưu ý

    Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 thì mới xin được visa D4-6 hoặc có thể đi theo diện du học tiếng visa D4-1 trước, sau khi sang Hàn Quốc đạt chứng chỉ Topik 2 chuyển sang học nghề theo diện D4-6.

    Thứ hai, sau khi hoàn thành chương trình du học nghề sẽ dễ dàng chuyển đổi sang visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hơn các loại visa khác nếu có đủ điều kiện: Đã có bằng cao đẳng trở lên ở Việt Nam, hoặc sang trường bên Hàn vừa học nghề vừa đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng (đa số trường ưu tiên, khuyến khích cho các sinh viên của họ đăng ký học hệ cao đẳng từ xa mà không mất thời gian đến trường học, mục đích để đủ điều kiện sau này làm visa E7).

    Thứ ba, tổng chi phí đi du học nghề cao hơn du học tiếng khoảng 1000 USD.

Tác giả: thanhhaivphd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *