Có thể mẹ chưa biết về cháo dinh dưỡng

Trong thời buổi ngày nay, người phụ nữ bênh cạnh việc chăm lo gia đình thì cũng phải dành thời gian cho công việc. Những phụ nữ có con nhỏ vì dành nhiều thời gian cho công viêc nên việc đi chợ, chọn mua đồ về nấu cháo cho con cũng ít hơn. Và để tiết kiệm thời gian, các mẹ thường lựa chọn cho con ăn cháo dinh dưỡng bán sẵn, cháo ăn liền. Liệu những món cháo này có đủ dinh dưỡng cần thiết cho con. Nhiều bà mẹ phân vân nên tự nấu cháo hay mua cháo dinh dưỡng cho bé để đảm bảo dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu vấn đề này dưới đây:

Bạn đang mang thai và chuẩn bị sắp sinh ? Hãy tham gia ngay lớp học tiền sản miễn phí tại Hà Nội cùng Shop Trẻ Thơ

Với sự tiện dụng của cháo dinh dưỡng, nên chỉ một thời gian ngắn xuất hiện nhiều cửa hàng bán từ nông thôn cho đến thành phố. Cháo dinh dưỡng được bán tại các cửa hàng cũng khá đa dạng có thể đáp ứng các nhu cầu của người dùng như cháo tim cật, cháo bò, cháo tôm, cháo cua…mà với mức giá bán chỉ từ 4.000 – 10.000 đồng/cốc. Nhiều người vẫn thắc mắc trong thời buổi giá cả leo thang, giá thực phẩm lên cao mà các cửa hàng bán với giá rẻ thế thì chất lượng , nguồn gốc thực phẩm liệu có đảm bảo ?

Mẹ Phạm Huệ cũng đang quan tâm về vấn đề này có chia sẻ trên website làm cha mẹ: “ Mình sống ở quê. quê mình 2 năm nay cũng có 2-3 quán cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, vì nó tiện lợi và có phần rẻ (chỉ 7-10k/cốc cháo) nên nhiều người mua. Mình không kêu ca gì về vấn đề vệ sinh, quán tương đối sạch sẽ, gọn gàng, có tủ bảo quản thức ăn. đun bếp ga, guấy cháo khá kĩ, mỗi cốc cháo mất 2-3 phút đun! (tiền ga chắc cũng mất tương đối). Nhưng thật không thể tưởng tượng là ở thời buổi kinh tế giá cả leo thang: thịt bò 20k/1 lạng, tôm cũng từ 15-17k/lạng, lươn, cua cũng tầm 12 -15k/lạng…đại loại cái gì cũng đắt đỏ, vậy mà 1 cốc cháo 7-10k là được đủ các thứ rau, bí đỏ say, thịt các loại, thích ăn gì có đấy…Không biết chất lượng cháo thế nào, nguồn gốc các loại thực phẩm để nấu cháo có có đảm bảo vệ sinh không nữa ”

Sử dụng cháo dinh dưỡng được nấu sẵn sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ . Để chế biến món cháo vừa ngon vừa bổ, vừa rẻ tại nhà cho trẻ thật ra không khó. Các mẹ chỉ cần dành ra một chút thời gian với nồi nấu cháo bbcooker là có thể nấu cho bé những món cháo ngon bổ dưỡng.
Tác giả: quochung2912

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *