Chữa ù tai HIỆU QUẢ bằng một số bài thuốc Đông Y

Ù tai là một triệu chứng chứ không phải là một bệnh lý. Ngoài việc xuất phát từ sự tổn thương hệ thống thính giác, Ù tai còn bị gây ra bởi rối loạn chức năng chung (như nghiến răng) và căng cơ kinh niên ở cổ

Mặc dù đã có những lập luận cho rằng căng thẳng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ù tai, cho đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào nói về mối liên quan giữa căng thẳng với chứng ù tai này. Nhưng chính ù tai có thể gây ra căng thẳng. Khi một người ù tai đang trong trạng thái căng thẵng, họ sẽ cảm nhận tiếng ù nặng nề hơn.

Có một số loại thuốc có thễ điều trị ù tai. Sau khi dùng hết liều thuốc, tiếng ù thông thường sẽ hết. Nhưng một số loại thuốc có thể gây ra tổn thương không phục hồi được, từ đó dẫn đến chứng ù tai vĩnh viễn.

Một số bài thuốc đông y chữa bệnh tận gốc từ nguyên nhân khiến tai bị ù

Mất ngủ

  • Triệu chứng: Rêu lưỡi có màu vàng nhạt, miệng cảm thấy đắng
  • Cách chữa: 12g liên kiều, 10g quả lâu bì, 8g chi tử, 8g cúc hoa, 8g mẫu đơn bì, 8g xuyên tiêu sắc thuốc uống cho đến khi khỏi hẳn.

Do thận dương

  • Triệu chứng: Giảm thính lực, ù tai lâu ngày, chân tay lạnh, đau lưng mỏi gối, tiểu nhiều
  • Cách chữa : 16g đỗ trọng, 12g đương quy, 12g độc hoạt, 12g ba kích, 12g bạch thược, 10g mẫu lệ, 8g ngũ vị, 8g nhục quế, 8g thuy dung, 6g lộc nhung, 6g từ thạch. Tất cả tán thành bột, luyện mật vo viên uống đến khi khỏi.

Do căng thẳng, stress

Triệu chứng: Mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, ù tai kéo dài.

Cách chữa: 12g thục địa, 12g ngưu tất, 12g bạch thược, 12g mạch môn, 12g thiên môn, 10g quy bản, 8g huyễn hoái, 8g ngũ vĩ, 8g sơn thù, 6g từ thạch. Sắc uống

Nguồn: http://suythan.net/

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *