Chi tiết đánh giá sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

Cnet cho rằng iPhone 5 là chiếc iPhone mà họ mong đợi xuất xứ năm 2010 đến nay. Đây là sản phẩm được cải tiến hoàn toàn, rất khó tìm kiếm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự xử lý đổi so với iPhone 4S.

Chi tiết đánh giá sản phẩm công nghê iPhone 5 (Phần 1)

 

IPhone 5 được đưa ra thị trường vào 21/9 ở một số quốc gia, trong đó có Singapore và Hong Kong. Với thị trường toàn quốc, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VinaPhone và Viettel tuyên bố iPhone 5 nhập khẩu từ công ty có xuất xứ sẽ xuất hiện vào tháng 10 hoặc 11. Tuy nhiên, hàng mang xuất xứ nước ngoài của máy thay mặt kính màn hình iPhone 4 này đã về toàn quốc rất sớm ngay trong ngày đưa ra (21/9) với nhiều mức chi phí và liên tiếp thay thế đổi.

VnReview đã đặt mua một chiếc iPhone 5 để đánh giá chi tiết và sẽ khuyến mại lại quý khách đọc sau khi hoàn tất quy trình đánh giá. Mời bạn theo dõi và góp mặtchương trình tặng thay mặt kính iPhone 4 của VnReview ở cuối bài viết này ngay từthời gian này.

Trong lúc đợi chờ, cửa hàng mời khách hàng đọc tìm hiểu bài đánh chi phí thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chiếc điện thoại nóng hổi này của trang tin công nghệ chất lượng chuyên nghiệp Cnet.

thay mặt kính iPhone 4

Thu thu tiếp nhận xét chung về iPhone 5, Cnet cho rằng đây là chiếc iPhone mà họ mong đợi xuất xứ năm 2010 tới nay. Nó có những cập nhật được mong đợi từ lâu như màn hiển thị lớn hơn, kết nối LTE 4G nhanh hơn bên trong thiết kế mới mỏng và nhẹ đến bất ngờ. Design mới của iPhone 5 ghi điểm cả về hình thức và cảm giác khi cầm dùng, rất khó tìm kiếm kiếm kiếm thấy chỗ nào không có sự sửa chữa đổi so với iPhone 4S. Có thể nói iPhone 5 đã được làm mới hoàn toàn mặc dù trông vẫn quen thuộc.

Đâu là những khác biệt?

Năm ngoái, iPhone 4S được đánh giá là sản phẩm đáng update cho người dùng smartphone. Smartphone này tuy không có 4G và màn hình lớn nhưng nó có tính năng điều khiển giọng nói Siri, iOS 5 và đặc biệt là camera 8 MP chất lượng đáng kinh ngạc.

Năm nay, iPhone 5 có kết nối LTE 4G và có màn hình cảm ứng cảm ứng lớn hơn. Chưa hết, camera, loa và chất lượng khử tiếng ồn cũng được cải thiện; iOS 6 có nhiều cập nhật mới như tính năng dẫn đường dùng giọng nói và Siri thông minh hơn, đa dụng hơn.

Thông thường sau mỗi chu kỳ sản phẩm, iPhone lại có một số chức năng mới quan trọng. Lần này, các đổi mới quan trọng của iPhone 5 là kích cỡ màn hiển thị màn cảm ứng, 4G và design mới. Bao gồm, có một số cải tiến thực thụ gây sốc với người đánh chi phí.

Điểm trước tiên gây sốc là của smartphone. Nó là chiếc iPhone nhẹ nhất mặc dù có màn hình cảm ứng màn cảm ứng lớn hơn và thân máy dài hơn. Tốc độ kết nối dữ liệu trên mạng LTE rất nhanh, đạt trung bình đến 10-20 Mbps trên mạng của AT&T, cao gấp đôi so với kết nối Wi-Fi. Dùng iPhone 5 làm điểm phát sóng (Wi-Fi hotspot) cho laptop và các thiết bị khác cũng có kết quả ấn tượng tương tự iPad 3.

Hình thức: mỏng, nhẹ và vỏ nhôm

IPhone mới có thân máy dùng nhôm bền hơn, mỏng hơn và dài hơn các đời iPhone trước. Nhìn xuất xứ phía mặt trước và hai cạnh bên, nó trông rất giống với iPhone 4 và 4S. Các nút điều chỉnh âm lượng, nút nguồn và nút gạt về chế độ yên lặng vẫn tương tự.

Khác biệt bắt đầu xuất hiện ở đáy máy. Giắc cắm tai nghe được chuyển xuống cạnh đáy giống như trên iPod Touch. Cạnh đáy smartphone được design mới hoàn toàn: có thêm giắc cắm tai nghe, loa to hơn, các lỗ khay loa kiểu khác và cổng kết nối Lightning nhỏ hơn rất nhiều.

Kính Gorilla Glass ở phía sau của iPhone đời cũ không còn, thay thế vào đó là vỏ nhôm giống nguyên liệu vỏ của MacBook Air. Lý do Apple sửa chữa kính sử dụng nhôm có lẽ là để cải thiện độ bền của vỏ điện thoại và giảm khối lượng.

Đánh giá iPhone 4S và iPhone mới có thể thu thu nhận thấy sự khác biệt về độ dày. Mặc dù chênh lệch độ dày không lớn nhưng có cảm giác mỏng hơn đáng kể lúc cầm trên tay. Tuy nhiên, cảm giác bất ngờ nhất là của smartphone, rất nhẹ. 112 g của iPhone 5 là chiếc iPhone nhẹ nhất hiện tại. IPhone 4S nặng 140 g, còn iPhone 3GS nặng 135 g. Nếu xét về thay thế đổi trọng lượng và nguyên liệu vỏ, Cnet cho rằng có lẽ Apple nên đổi tên iPhone 5 thành iPhone Air kiểu như MacBook Air.

Màn hình cảm ứng màn cảm ứng cảm ứng 4 inch

Cuối cùng thì Apple cũng xử lý thay mặt kính cảm ứng iPhone 4 tại Hà Nội đổi màn hình 3.5 inch tồn tại trong suốt 5 năm qua. IPhone 5 có màn hình cảm ứng màn cảm ứng 4 inch nhưng chỉ dài hơn chứ không rộng hơn các iPhone cũ. Thay mặt kính iPhone 4 tại Hà Nội size tăng lên 1.136 x 640 pixel, vừa đủ để duy trì số lượng điểm ảnh là 326 PPI tương tự như iPhone 4/4S. Tất cả các biểu tượng tính năng trên màn hiển thị cảm ứng iPhone 5 không khắc phục đổi, thay mặt kính điện thoại iPhone 4 tại Hà Nội chỉ có nhiều khoảng trống màn hiển thị để hiển thị lớn hơn.

Giao diện của iPhone mới vẫn quen thuộc: các biểu tượng tính năng sắp xếp theo hàng, mỗi hàng có bốn tính năng. Vì màn hình cảm ứng dài hơn nên iPhone 5 có thêm hàng chức năng thứ năm trên mỗi màn hình chủ so với bốn hàng trên các iPhone cũ.

Việc kéo dài màn hình cảm ứng cảm ứng trong khi không sửa chữa đổi bề ngang nghĩa là tỷ lệ màn hình màn màn cảm ứng bị khắc phục đổi, xuất xứ tỷ lệ 3:2 giống với khổ giấy hơn sang tỷ lệ 16:9. Vì vậy, các trang e-book sẽ có cảm giác kéo dài hơn. Trong khi cầm điện thoại theo chiều dọc, chữ hiển thị không lớn hơn nhưng quý khách sẽ thấy được nhiều chữ hơn. Trong khi cầm ngang điện thoại, chữ Thực sự to hơn bởi chiều rộng của trang dài ra. Bàn phím ảo trong khi cầm máy theo chiều ngang cũng rộng hơn về phía hai mép, nên những người sử dụng iPhone cũ phải mất một khoảng mới thấy quen.

Lúc mới sử dụng iPhone 5, người đã sử dụng iPhone lâu năm có khả năng sẽ thấy thích cầm smartphone theo chiều dọc hơn bởi size bàn phím và chiều rộng của màn hình cảm ứng vẫn yêu quý, khi phần màn hình cảm ứng cảm ứng màn cảm ứng dài thêm hỗ trợ chữ trên bàn phím ảo hiển thị rõ hơn.

Nếu so với các điện thoại Android như Samsung Galaxy S III với màn hình cảm ứng 4.8 inch, màn hình màn cảm ứng của iPhone 5 không có gì ấn tượng. Nhưng nếu so với các iPhone cũ thì màn hình cảm ứng màn cảm ứng của iPhone mới có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, các ứng dụng cũ hiện tại vẫn chưa tận dụng được diện tích màn hiển thị tăng thêm của iPhone 5, nên chúng ta sẽ thấy viền đen ở hai mép màn hình cảm ứng. Sắp tới, thay mặt kính màn hình iPhone 4 chính hãng các viền đen này sẽ biến mất sau khi các nhà đi lên điều chỉnh tính năng của họ để tận dụng diện tích màn hình cảm ứng tăng thêm trên iPhone 5.

Với việc xem phim, tỷ lệ màn hình màn cảm ứng màn màn cảm ứng 16:9 của iPhone 5 đích thực hợp lý, loại bỏ hiện tượng viền đen khi xem theo chiều ngang nữa. Giám sát phim trên YouTube cũng thật hoàn hảo. Thay mặt kính iPhone 4 chính hãng Đặc biệt, iOS 6 cho phép phóng to thu nhỏ màn hình cảm ứng màn cảm ứng trong khi xem phim. Các nhà phát triển game cam đoan sẽ thích tỷ lệ màn hình màn cảm ứng 16:9 bởi nó khớp với kích thước của HDTV và hầu như các điện thoại móc chơi điện thử cầm tay. Thay mặt kính điện thoại iPhone 4 chính hãng Phần diện tích màn hiển thị màn cảm ứng dài hơn hai bên mép (khi cầm điện thoại theo ngang) tạo trường hợp cho các nút điều khiển game cảm ứng to hơn.

Ngoài kích cỡ lớn hơn, màn hình cảm ứng của iPhone 5 dùng công nghệ màn cảm ứng in-cell mới tích hợp trực tiếp lớp điều khiển vào màn hình LCD nên mỏng hơn. Apple cho rằng kĩ thuật màn hình màn cảm ứng này hỗ trợ độ bão hòa màu của iPhone 5 tăng thêm 40%. Tuy vậy, theo Cnet, sự chênh lệch không đáng kể trong khi nhận xét hai màn hình của iPhone 4S và iPhone trên cùng bộ phim “Planet Earth” ở kích thước HD. IPhone 5 có chút cao hơn hơn về độ sáng ở bốn mép của màn hiển thị cảm ứng. Bên cạnh đó, khả năng điều chỉnh độ sáng tự động cũng cao hơn hơn chút ít.

Tác giả: sudoteam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *