Cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả

Sau khi sinh bé, bạn thường sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như làm sao để sữa nhanh về, làm thông tuyến sữa, hay bị tắc sữa giai đoạn đầu… Trong những trường hợp như vậy, chiếc máy hút sữa sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Hơn nữa, khi quay trở lại với công việc sau thời gian ở cữ, chiếc máy hút sữa cũng là công cụ tuyệt vời để bạn duy trì nguồn sữa cho bé bằng việc trữ sữa mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Với những bà  mẹ sinh con lần đầu, việc sử dụng máy hút sữa thường gây lúng túng. Shop Trẻ Thơ sẽ tổng hợp kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng các loại máy hút sữa phổ biến nhất hiện nay cho mẹ để không còn bỡ ngỡ nữa

may hut sua doi Medela Freestyle

Nếu chưa có kiến thức gì về máy hút sữa, mẹ chỉ cần đọc quyển sách hướng dẫn có kèm theo của nhà bán máy hút sữa, đặc biệt là phần mô tả cấu tạo các bộ phận của máy, mẹ sẽ nắm được những điều cơ bản để sử dụng dễ dàng hơn.

Phễu hút khá quan trọng trong việc bạn có dùng máy hút sữa hiệu quả hay không. Một chiếc phễu lắp đúng cách và vừa vặn với bầu ngực sẽ kín khít, vừa với ngực giúp các mạch dẫn sữa không bị chèn ép trong khi hút, tăng hiệu quả hút và đảm bảo hút được hết sữa ra. bên cạnh đó, chiếc phễu đúng size ngực sẽ không làm mẹ thấy đau trong quá trình hút.

Vệ sinh tay, bầu vú và phễu hút sạch sẽ trước khi hút sữa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Mẹ nên lau ẩm phễu hút để tạo độ khít với bầu ngực giúp hút sữa hiệu quả hơn. Với những máy có 2 chu kỳ hút như may hut sua medela swing, Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350 thì mẹ không cần phải matxa ngực trước khi hút, chỉ cần bật chế độ matxa kích thích tuyến sữa của máy khoảng 4-5 phút, đến khi thấy sữa về nhiều thì chuyển sang chế độ hút bình thường. Mỗi cữ hút sữa sẽ khoảng 20-30 phút tùy mẹ, và cũng tùy cách hút sữa có đúng hay không. Mẹ nên đầu tư loại máy hút sữa đôi như Máy hút sữa Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350, cả 2 bầu sữa được hút cùng một lúc sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Uống một cốc nước, sữa hay canh ấm trước khi hút sữa khoảng 15 phút sẽ giúp sữa về nhanh và nhiều hơn. Mẹ cũng cần hút sữa một cách đều đặn, cố gắng không bỏ cữ hút  và mỗi lần hút thì phải hút cạn sữa thì mới hiệu quả. Ngoài ra tinh thần của người mẹ rất quan trọng, hãy chọn một chỗ ngồi thoải mái, mẹ cũng có thể nghe một bản nhạc yêu thích trong lúc hút sữa.

Với những máy hút sữa Medela Swing, máy hút sữa medela freestyle hay Spectra Dew 350 có chế độ matxa thì mẹ hãy tận dụng nó để kích thích sữa khoảng vài phút rồi mới chuyển sang chế độ hút. Những máy không có chế độ matxa thì mẹ hãy xem các bài hướng dẫn để có thể tự matxa ngực của mình.

Hút sữa xong, sữa hút được phải bảo quản ngay để tránh làm mất dinh dưỡng hoặc bị biến chất, làm hại bé. Mẹ nên mua những túi trữ sữa rất tiện dụng có miệng là khóa zip vừa chặt lại sạch sẽ để trữ sữa. Sữa để ngăn mát chỉ nên sử dụng trong 1-2 ngày. Tốt hơn hết là mẹ nên sắm một chiếc tủ lạnh mini để trữ sữa riêng cho bé trên ngăn đá.

Sử dụng máy hút sữa và trữ sữa đúng cách sẽ giúp mẹ duy trì được nguồn sữa dồi dào cho bé yêu được lâu dài, kể cả khi mẹ phải đi làm, không thể cho bé bú trực tiếp thì vẫn có thể hút sữa ra và để ở nhà, nhờ người thân cho bé uống. Các chuyên gia khuyên nên để bé bú sữa mẹ càng lâu càng tốt, điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của bé. Vì thế, chiếc máy hút sữa rất quan trọng và là người bạn đồng hành giúp quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thành công.

Nguồn: http://mayhamsuavathucanchobe.blogspot.com/2015/09/dung-may-hut-sua-ung-cach.html

Tác giả: tuongnd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *