Cách quản lí tiền bạc hiệu quả nhất

Tiền bạc được coi là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người và quyết định đến khá nhiều vấn đề. Chính vì vậy để cuộc sống luôn được ổn định và được nâng cao từng ngày thì bạn cần có cách quản lý tiền bạc hợp lý để luôn làm chủ và không bị lệ thuộc vào tiền bạc.

Bạn có biết cách quản lý tiền bạc chính là sự khác biệt rất lớn giữa những người giàu có và những những nghèo khó? Vậy bạn cần làm gì để quản lý tài chính được tốt?

tags: vay tín chấp tphcm,vay tín chấp tại hà nội vay tín chấp quảng ninh,vay tín chấp vũng tàu

 

1.Lập  khoản tự do tài chính

Bước đầu tiên bạn  cần làm là mở một tài khoản riêng. Nó được gọi là khoản tự do tài chính, chỉ để dùng để đầu tư để tạo ra các dòng tiền thụ động,  không được chi tiêu hàng ngày. Cứ mỗi ngày trích ra một ít  khoảng 10% số tiền  bạn kiếm được bỏ vào đó . Đến khi về già   bạn có thể sử dụng  thu nhập  từ quỹ này mà không lo lầm vào cảnh túng thiếu.

 

2  Cân bằng cuộc sống với “ tài khoản hưởng thụ”

Kiếm ra nhiều tiền là một điều tốt  nhưng bạn cứ giữ khư khư chúng trong tài  khoản tiết kiệm mà không chi tiêu cho  những sở thích, cho đam mê của mình thì điều đó  làm cuộc sống bạn  mất đi sự thú vị  và màu sắc. Nên trích một khoản nho nhỏ 10% cho những  gì bạn muốn hưởng thụ, coi như đó là phần thưởng cho  bản thân sau những vất vả lao động. Bởi bạn xứng đáng được hưởng thụ nó .

80 % số tiền bạn  kiếm được  còn lại  thì bạn cần mở thêm cho mình 4 tài khoản khác:

– 10% cho tiết  kiệm dài hạn

– 10%  cho  việc học hành của bạn

– 55% cho nhu yếu phẩm

-5 %  là tài khoản cho đi của bạn

tags: vay tín chấp tại đà nẵng,vay tin chap hcm vay tín chấp tại Quảng Nam,vay tín chấp tại Thái Nguyên

 

3. Quản lý tiền bạc ngay từ bây giờ.
Quản lý tiền bạc nhìn chung chưa bao giờ là muộn. Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho bản thân. Đừng bao giờ lo ngại về số tiền mình đang có quá ít, nếu bạn biết cách quản lý và chi tiêu hợp lý thì bạn vẫn khiến cuộc sống của mình được ổn định và thậm chí có cả khoản tiết kiệm. Hãy lên kế hoạch và danh sách ghi lại những thứ mình cần phải chi tiêu, số tiền mình kiếm được để đảm bảo mức chi luôn thấp hơn mức thu. Không những vậy hãy nhận thức được thứ gì thật sự cần thiết khi mua sắm để không quá lãng phí và những đồ không cần thiết.

từ khóa liên quan:
vay tin chap ha noi,vay tin chap dong nai,vay tín chấp tại thanh hóa
Tác giả: provanthanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *