Bệnh xơ gan nguy hiểm như thế nào?

Xơ gan có giai đoạn còn bù( giai đoạn đầu) và xơ gan mất bù(xơ gan cổ chướng). Biểu hiện của giai đoạn đầu của bệnh xơ gan:

  • Người bệnh có cảm giác đau tức nặng vùng hạ sườn phải, ăn kém, sợ mỡ, buồn nôn, sụt cân, đau bụng, thỉnh thoảng bị ngứa, hơi vàng da vàng mắt. Trên người thấy các sao mảnh. Bàn tay son bị dãn đỏ.
  • Nếu bị những triệu chứng trên bệnh nhân cần đi khám bác sỹ chuyên khoa nội tiêu hóa để có các chuẩn đoán sớm.
  • Giai đoạn nặng gan sẽ bị xơ và mô sẹo ngày càng nhiều hay còn gọi giai đoạn xơ gan cổ chướng. Lúc này gan sẽ không hoạt động được nữa, chức năng gan bị suy yếu. Xuất hiện các triệu chứng như vàng da,vàng mắt, chảy máu răng, máu cam, ngứa nhiều , phù chân, suy thận, hay bị bầm chỗ tiêm chích. Những biến chứng nặng hơn của xơ gan như đái tháo đường, ung thư gan rồi dẫn đến tử vong.

bệnh xơ gan nguy hiểm không

  • Nếu mô xơ gan bị chèn ép vào tĩnh mạch gan thì cản trở sự lưu thông của máu, làm ứ đọng máu ở lá lách, lá lách to dần, mạch máu ở dạ dày và thực quản bị tăng áp dãn ra có thể đột ngột vỡ làm cho bệnh nhân nôn ra máu và tử vong rất nhanh.
  • Đây là một biến chứng rất nguy hiểm.Tóm lại đây là 1 loại bệnh gan rất nguy hiểm , khi đã biến chứng thành xơ gan cổ chướng: một chứng bệnh phức tạp khó chữa, nằm trong tứ chứng nan y của Đông y. Nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tử vong.
Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *