Bán dây chuyền nước tinh khiết đóng chai

Đối với các công ty dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai cần tăng nguồn mua , bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo chuyển giao đủ xử lý nước cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời bố trí trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin của nhân dân khi có sự cố mất nước tinh khiết đóng bình để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu, cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ. Kiểm tra, tư vấn công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, điểm tập trung đông sức khỏe người dân , trung tâm thương mại, cây xăng…; có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các Sở NN&PTNT, GTVT, LĐTB&XH, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, Sở TT&TT thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng.
Như chúng ta thấy rất rõ, mức thu nhập và điều kiện sống của mội hộ gia đình là khác nhau. Vì thế, chúng ta không thể dập khuôn một cách dây chuyền lọc nước tinh khiết móc các chế tài xử phạt được.

Không phải cái gì cũng có thể áp dụng hình thức xử phạt bằng cách đánh vào kinh tế của người dân được kể cả vấn đề sử dụng nguồn xử lý nước giếng kém chính hãng của các hộ dân như Hiện nay “, bà An cho hay.

Việc sử dụng nguồn nước đóng bình an toàn, đảm bảo sức khỏe day chuyen loc nuoc chắc chắn sức khỏe con người dân ai cũng mong muốn hướng tới. Tuy nhiên, như Thực tế thực trạng sức khỏe con người dân phải chi trả cho quá nhiều các dịch vụ trong đời sống sinh hoạt, buộc các hộ gia đình phải cân đối tài chính một cách tiết kiệm nhất có thể.

Trong trường hợp những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể chi trả như mức bình quân mà phía công ty xử lý nước tinh khiết đưa ra thì phía UBND quận Tân Phú phải có nhiệm vụ rà soát và lên danh sách để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời. Tránh trường hợp dân chưa hiểu rõ được vấn đề mà đã tiến hành đề xuất hết chế tài này đến hình thức xử phạt kia thì đúng là vô trách nhiệm.
Mới đây, ngày 13/5, UBND quận Tân Phú đã có báo cáo gửi Đoàn đại biểu HĐND về tình hình bán hệ thống lọc nước ro trên địa bàn. Theo đó, toàn quận Hiện nay còn 15.137 giếng khoan không đạt chỉ tiêu pH, clorin, do sức khỏe người dân dân vẫn sử dụng song song với nguồn nước đóng chai . Ngoài ra còn rất ít sức khỏe con người dân dùng dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai giếng ở những nơi có tranh chấp…

Theo UBND quận, do chưa có chế tài đối với những trường hợp sử dụng giếng khoan nên chỉ mới vận động sức khỏe người dân dân sử dụng hệ thống lọc nước ro . Do đó, quận đề xuất Sở TN&MT sớm có biện pháp xử phạt những trường hợp này.

Trao đổi với phóng viên báo sức khỏe con người Đưa Tin, TS Bùi Thị An, Viện trưởng viện Tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng, Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, cho biết: “Việc làm của phía UBND quận Tân Phú chưa biết đúng hay sai nhưng cho thấy họ thực sự quá nóng vội trong công tác triển khai kế hoạch.
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Tổng công ty điện lực HN xây dựng kế hoạch cung ứng điện, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh. Có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm, đảm bảo bán điện cho các nhà dây chuyền lọc nước đóng bình sản xuất nước đóng chai ; bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, thường xuyên kiểm tra an toàn, kịp thời xử lý nước công nghiệp các sự cố về điện.

Đối với các công ty nước sạch cần tăng nguồn phân phối , bổ sung các trạm bơm tăng áp đảm bảo phân phối đủ hệ thống lọc nước công nghiệp cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời bố trí trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin của nhân dân khi có sự cố mất dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu, cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ. Kiểm tra, chia sẻ công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, điểm tập trung đông sức khỏe người dân , trung tâm thương mại, cây xăng…; có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực duy trì lệnh trực 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các Sở NN&PTNT, GTVT, LĐTB&XH, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, Sở TT&TT thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng.
Tin tức mới đây, ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị dẫn đầu đoàn công tác làm việc và kiểm tra tình hình chuyển giao điện, công nghệ lọc nước ro phục vụ nhân dân trong mùa hè. Trước đó, theo báo cáo của Công ty lọc nước Hà Nội, mùa hè năm nay dự kiến thiếu khoảng 40-60.000 m3 dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình /ngày-đêm.

Các đơn vị cấp nước sạch trên địa bàn đã chạy hết công suất – tương đương 930.000m3/ngày đêm, tuy nhiên 1 số nơi còn thiếu hụt (khoảng 5 – 6%). Một số khu dân cư vẫn phải sử dụng xe chở nước tinh khiết lưu động để cấp nước tinh khiết cho sức khỏe con người dân.

Bí thư Hà Nội: Cần tăng giá nước theo lộ trình phù hợp – Ảnh 1
Nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội chịu cảnh mất nước tinh khiết đóng chai trong mùa hè 2015.
Theo nhận định, tới đây sẽ tiếp tục xảy ra những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng của sức khỏe người dân dân tăng đột biến sẽ dẫn đến một số khu vực cuối nguồn, khu vực có địa hình cao sẽ xảy ra thiếu hệ thống lọc nước ro công nghiệp cục bộ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng hoặc sự cố mất điện sẽ có khoảng 60 điểm xảy ra thiếu hệ thống lọc nước cục bộ trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra và làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá, qua đợt nắng nóng vừa qua, mới chỉ xét trên phương diện nước sạch sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn lọc nước tinh khiết Thủ đô cho thấy cầu đã vượt cung. Cụ thể khả năng sản xuất, mua công nghệ lọc nước ro trên địa bàn thành phố hiện đã “kịch trần”, chưa bảo đảm sự bền vững. Do đó, thời gian tới, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, kêu gọi mọi sức khỏe con người dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức tiết kiệm điện, dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai .

Ông Nghị cho rằng, cùng với tuyên truyền cần tăng giá máy chiết chai nước đóng chai theo lộ trình phù hợp. Việc tăng giá dây chuyền lọc nước ro dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình không phải để tăng thu cho ngân sách thành phố mà từ đó có nguồn lực để đầu tư xây dựng các dự án dây chuyền nước tinh khiết đóng chai khác, mở rộng phạm vi phục vụ để có nhiều sức khỏe con người dân trên địa bàn thành phố được dùng màng lọc nước ro so với Thực tế .

Trước nhu cầu điện, nước tinh khiết đóng bình của người dân trong dịp hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các sở, ngành chức năng của thành phố cần rà soát lại tổng lượng cung-cầu và dự báo tốc độ tăng trưởng về nhu cầu điện, xử lý nước trong thời gian tới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi các nguồn lực xã hội đầu tư vào điện, dây chuyền lọc nước ro để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *