BA LOẠI TRÀ THẢO DƯỢC GIÚP CHỮA TIỂU ĐƯỜNG

Dùng trà để chữa bệnh tiểu đường? Thật vậy, các loại trà khác nhau đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường tuýp 2. Những lợi ích này bao gồm giúp giảm cân, giảm huyết áp, bảo vệ tế bào cơ thể chống lại các tổn hại do nồng độ đường huyết cao có thể gây ra.

Trà xanh chữa tiểu đường

1. Trà hoa dâm bụt

Một trong những vấn đề phổ biến của tiểu đường tuýp 2 là bị huyết áp cao và máu nhiễm mỡ ( mỡ bao gồm cả cholesterol và triglyceride), ngoài ra còn có các vấn đề với dòng tuần hoàn máu.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách chữa bệnh đau lưng bằng thảo dược tự nhiên.

Hoa dâm bụt là một loại thảo dược mà một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng có thể làm giảm huyết áp và máu nhiễm mỡ, kể cả tiểu đường tuýp 2. Loại thảo dược này không những không gây nghiện mà còn không gây ra tác dụng phụ nào.

Để có được các lợi ích về sức khỏe, bạn có thể cần phải uống vài cốc trà hoa dâm bụt mỗi ngày. Nhưng liệu nó có tốt hơn sử dụng một đống thuốc để giảm huyết áp? Hầu hết những người đang sử dụng thuốc chống tăng huyết áp báo lại các tác dụng phụ làm giảm chất lượng cuộc sống.

Các bác sĩ không biết chắc về cơ chế mà trà hoa dâm bụt có lợi cho sức khỏe như thế nào, nhưng nó có thể bao gồm các ảnh hưởng của các chất gọi là anthocyanin trong thực vật. Các hợp chất này có thể ngăn chặn quá trình oxi hóa của cholesterol xấu LDL, là nhân tố gây hại cho tim và gây ra bệnh về mạch máu.

2. Trà xanh

Trà xanh đã được coi là một loại chất có phép màu. Có các thành phần chống oxi hóa, trà xanh có thể thậm chí bảo vệ được võng mạc của mắt chống lại các tổn hại mà đường huyết cao có thể gây ra. Nhưng không chỉ thế, chất Flavonol trong trà xanh còn có thể giúp chống lại tổn hại từ cholesterol LDL trong mạch máu.

Falavonol cũng có thể giảm kháng insulin. Kháng insulin là nguyên nhân gốc rễ tại sao tiểu đường loại 2 không thể sử dụng glucose trong máu một cách hiệu quả làm năng lượng cho các tế bào. Trà xanh cũng có thể giúp giảm đường huyết nhưng không nhiều như các loại chất tự nhiên khác. Ngoài ra, trà xanh tốt phòng ngừa các bệnh xương khớp như bệnh đau lưnggai cột sống.

3. Cỏ ca-ri.

Nếu như bạn muốn thêm sự lựa chọn cho các loại trà thảo dược, cỏ ca-ri nổi tiếng với khả năng làm giảm đường huyết hiệu quả hơn là một số chất bổ sung tự nhiên hoặc thảo dược khác. Một số nghiên cứu đề xuất rằng loại thảo dược này có thể giúp giảm HbA1C, là thước đo dài hạn mức độ hiệu quả đường huyết đã được kiểm soát như thế nào khoảng 3 tháng một.

Tham khảo thêm thông tin mới nhất về bài thuốc gia truyền chữa dứt điểm bệnh tiểu đường, bệnh đau lưng.

Nguồn bài viết: nhathuocanduoc.com

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *