3 quán bún ốc nổi tiếng ở Hà Nhất nhất định không nên bỏ lỡ!

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Hiếm có món ăn dân dã nào lại thể hiện được sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị tuyệt vời như bún ốc. Từ nước dùng chua chua thanh thanh, với vị cay nhẹ của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ… đây quả là món ăn hấp dẫn làm thực khách say mê.

Dưới đây là các quán bún ốc nhìn là thèm của đất Hà Thành nghìn năm văn hiến, nếu thực khách ưa chuộng món ăn này. Vậy thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những quán bún ốc ngon, hấp dẫn ở Hà Nội.

Bún ốc bà Sáu

  • Địa chỉ: 73A Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quán ốc bà Sáu khá nhỏ chỉ khoảng 20 m2, thường chỉ bán từ sáng tới buổi trưa là hết. Quán thu hút thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát. Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm.

Vì quán bé, nên thực khách ăn tại đây ngồi hơi chật chội, có khi vừa ăn, vừa phải nhấp nhổm vì người đằng sau đang chờ đợi mình. Có lẽ đó sẽ là trải nghiệm thú vị của bạn khi đến đây. Một tô bún ốc như vậy cũng thật là đáng thử đúng không nào?!

Phố bún ốc Hòe Nhai

  • Địa chỉ: Số 1 Hèo Nhai, Ba Đình, Hà Nội

Quán bún ốc tiếp theo mà Godulich.com muốn giới thiệu đến các bạn là Phố bún ốc Hòe Nhai. Phố có vài trăm mét nhưng có tời gần 20 quán bún ốc.Điều đặc biệt là hầu như quán nào bán cũng ngon, mỗi nơi mỗi hương vị, do đó du khách sẽ không gặp khó khăn trong việc lựa chọn 1 quán ngon khi đến đây.

Điểm đặc biệt nữa để thực khách nhớ tới phố là mặc dù mang tiếng là bún ốc nhưng có rất nhiều thứ gia giảm làm bát bún thêm thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá… Bạn có thể lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp với mình.

Bún ốc Phủ Tây Hồ

  • Địa chỉ: Gần phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh

Quán bún thuộc Quảng Khánh (Quảng An – Tây Hồ) gần phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh. Bún ốc ngày trước rất ngon vì có nguồn ốc tự nhiên từ chính Hồ Tây. Ngày nay, ốc Hồ Tây ngày càng hiếm, chủ quán nhập ốc từ nhiều nguồn nhưng vẫn cố gắng giữ cái vị thanh mát, đậm đà, bùi bùi của ốc.

Tác giả: baduyngo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *